Bất ngờ với lời khai của sát thủ 17 tuổi xả súng trường học Texas

Nghi phạm 17 tuổi bị cáo buộc xả súng làm 10 người thiệt mạng và 10 người bị thương tại một trường trung học Texas ngày 18/5 thừa nhận không bắn những người mình thích và chỉ nhằm vào những mục tiêu xác định từ trước.

Theo một bản khai được các nhà điều tra cung cấp, nghi phạm Dimitrios Pagourtzis thừa nhận cậu ta tha không bắn những người mình thích vì muốn câu chuyện về mình được kể lại sau này.

Video nghi phạm 17 tuổi lần đầu xuất hiện trước tòa sau khi bị bắt giữ (nguồn: CNN):Sát thủ 17 tuổi đã sử dụng một khẩu súng lục và súng săn đăng ký hợp pháp của bố đến tấn công một lớp học nghệ thuật tại trường trung học Santa Fe High (hạt Galveston, phía tây nam Texas, Mỹ) vào sáng 18/5. Vụ tấn công đã khiến 9 học sinh và 1 giáo viên thiệt mạng. Nghi phạm còn bỏ lại những khối thuốc nổ trong khu vực lớp học và khuôn viên trường.

Rà soát tài khoản mạng xã hội của sát thủ 17 tuổi, các nhà điều tra thấy nhiều bài đăng nghi vấn. Cụ thể trên trang Facebook cá nhân ngày 30/4, Pagourtzis đã đăng bức hình chụp chiếc áo phông màu đen có in dòng chữ "Born to Kill" (Sinh ra là để bắn giết). Chỉ một tuần trước, tài khoản Instagram của nghi phạm còn đăng bức ảnh một khẩu súng ngắn và dao.

Theo cảnh sát trưởng hạt Harris Ed Gonzalez, một nghi phạm là một học sinh và đã bị bắt giữ sau vụ xả súng. Một học sinh thứ hai, 18 tuổi, cố thể là tòng phạm cũng bị bắt giữ ít lâu sau.

Đây là vụ xả súng trường học thứ 22 tại Mỹ tính từ đầu năm nay. Với tình hình hiện tại, các trường học tại Mỹ đang ngày càng trở nên dễ bị tổn thương trước làn sóng bạo lực súng đạn, trong khi các nhà chức trách lại gần như bất lực trong đối phó, ngăn ngừa vấn nạn này. Đặc biệt phần lớn thủ phạm trong các vụ việc này là học sinh và FBI cũng thừa nhận đây cũng là những vụ xả súng đẫm máu nhất.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Sát thủ Mỹ 17 tuổi vác súng của bố tới trường bắn chết 10 bạn học
Sát thủ Mỹ 17 tuổi vác súng của bố tới trường bắn chết 10 bạn học

Cậu thiếu niên 17 tuổi đã mang theo súng săn và súng lục ổ quay tới trường học ở Texas, xả súng khiến 10 bạn học thiệt mạng và 10 người khác bị thương, trong đó có một cảnh sát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN