Bắt đầu đợt giải cứu cuối cùng đội bóng thiếu niên Thái Lan

Chỉ huy chiến dịch cứu hộ đội bóng thiếu niên Thái Lan cho biết đợt giải cứu cuối cùng để đưa nốt 5 thành viên ra ngoài đã được bắt đầu.

Chú thích ảnh
Đội thợ lặn tham gia giải cứu đội bóng Thái Lan ngày 9/7. Ảnh: CNA

Giới chức Thái Lan đã xác nhận đợt giải cứu lần 3 bắt đầu từ 10h08 sáng ngày 10/7 (giờ địa phương) và được cho là đợt giải cứu cuối cùng, đưa đủ 5 nạn nhân còn lại mắc kẹt trong hang ra ngoài.

19 thợ lặn tham gia chiến dịch giải cứu đã tiến vào hang. Mặc dù mưa lớn suốt đêm song điều kiện trong hang động không thay đổi gì nhiều.

Chỉ huy lực lượng cứu hộ đội bóng thiếu niên Thái Lan, ông Narongsak Osatanakorn thông báo 4 thành viên đội bóng và huấn luyện viên sẽ được đưa ra trong cùng đợt giải cứu này.

“Đợt giải cứu đầu tiên chúng tôi mất 11 tiếng, đợt giải cứu hôm qua rút xuống còn 9 tiếng, ngày hôm nay, chúng tôi hy vọng có thể thực hiện với tốc độ nhanh hơn hoặc tương tự hôm qua. Nếu mọi chuyện thuận lợi, chúng tôi sẽ thấy đủ 4 thành viên đội bóng, cùng huấn luyện viên, 1 bác sĩ và các thành viên SEAL đều ra khỏi hang”.

Kênh CNN cho biết trong đợt giải cứu thứ hai bắt đầu từ 11h trưa 9/7, lực lượng cứu hộ đã đưa thêm 4 thành viên đội bóng ra ngoài. Trước đó, 4 em nhỏ đã được cứu an toàn trong đợt thứ nhất. Hiện sức khỏe các thành viên này đều tốt và đang được các bác sĩ chăm sóc chu đáo.

Theo người phụ trách chiến dịch giải cứu, 4 thành viên được cứu trong đợt đầu sẽ được gặp bố mẹ sau một thời gian bị cách ly đề phòng những bệnh mà các em có thể mắc phải khi ở trong hang.

Tối 9/7, Chỉ huy lực lượng cứu hộ Narongsak Osottanakorn nêu rõ công tác cứu hộ sẽ được nối lại sau khoảng 20 giờ đồng hồ với mục tiêu đưa nốt 5 người còn lại ra khỏi hang. Điều này khiến lực lượng cứu hộ phải thay đổi kế hoạch vì kế hoạch ban đầu vốn được xây dựng để đưa 4 người ra ngoài trong một đợt giải cứu.


Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản