Bắt chước video nấu ăn trên mạng, bé gái 14 tuổi thiệt mạng

Tiểu Dã –  vlogger nổi tiếng ở Trung Quốc – đã đồng ý bồi thường cho một gia đình ở tỉnh Sơn Đông có con gái 14 tuổi thiệt mạng sau khi thử làm bỏng ngô trong lon thiếc, tương tự cách mà ngôi sao trực tuyến này từng thực hiện trước đó.

Chú thích ảnh
Bé gái bắt chước theo video làm bỏng ngô trên mạng bị bỏng nặng. Ảnh: Weibo

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) dẫn nguồn báo Yangtze Evening News (Trung Quốc) đưa tin vụ tai nạn xảy ra vào hôm 22/8 khi Zhezhe (14 tuổi) và Xiaoyu (12 tuổi) bắt chước theo Tiểu Dã làm bỏng ngô bằng cách đun nóng rượu trong 2 lon nước ngọt. Sự việc đã dẫn tới một vụ nổ. Cả 2 bé gái đều bị bỏng nặng và Zhezhe đã qua đời hôm 5/9.

Trong một bài viết trên mạng xã hội, Tiểu Dã phủ nhận 2 bé gái học theo video của mình. Cô cho rằng có rất nhiều video tương tự trên mạng và cô đã sử dụng nhiều phương pháp khác nhau.

“Tôi chỉ sử dụng một lon thiếc và đèn cồn vì chúng an toàn hơn. Còn trong vụ tai nạn của Zhezhe và Xiao, có thể rõ ràng thấy được các bé đã dùng 2 lon thiếc và không dùng đèn cồn”, vlogger nói.

Cô cho rằng vụ tai nạn xảy ra do 2 bé gái đổ rượu vào lon trong khi châm lửa và tia lửa đã bén sang bình rượu công nghiệp cô đặc 1kg được đặt bên cạnh đó. Tuy nhiên, Tiểu Dã vẫn sẽ hỗ trợ gia đình của 2 nạn nhân,  kiểm tra lại và xóa tất cả các video được cho là nguy hiểm.

Đại diện của vlogger nổi tiếng này cũng đã đến gặp gia đình nạn nhân thiệt mạng và đồng ý bồi thường một khoản tiền cho gia đình bé, tuy nhiên số tiền không được tiết lộ. 

Chú thích ảnh
Tiểu Dã đồng ý bồi thường một khoản tiền cho gia đình bé 14 tuổi đã qua đời. Ảnh: Weibo

Hiện tại, họ vẫn đang đàm phán với gia đình bé Xiaoyu. Người thân của bé gái 12 tuổi cho biết em cần phẫu thuật thẩm mỹ vì vết thương quá nghiêm trọng nhưng họ không đủ khả năng, tiền viện phí của bé hiện giờ đã lên tới 2.800 USD. 

Cha của Xiaoyu cho biết từ khi xảy ra tai nạn, con gái mình không chịu ra khỏi nhà. Cô bé tỏ ra buồn chán và tức giận về những điều đã xảy ra.

“Chúng tôi hy vọng được hỗ trợ một phần nào đó và mong muốn sự việc sẽ được giải quyết êm đẹp”, người đại diện của Tiểu Dã nói.

Vlogger Tiểu Dã đã có hơn 8 triệu người hâm mộ trên nền tảng xã hội Weibo của Trung Quốc. Cô gái 25 tuổi nổi tiếng từ năm 2017 nhờ việc chế biến các bữa ăn công phu tại nơi làm việc bằng cách sử dụng các thiết bị và đồ dùng trong văn phòng như chiên bánh trên vỏ máy tính, làm bánh bằng bàn là…

Video: Tiểu Dã nói về các video nấu ăn bằng đồ dùng văn phòng tại nơi làm việc của mình (Nguồn: SCMP):

Hải Vân/Báo Tin tức
Vlogger Trung Quốc mất mạng khi livestream ăn rết, tắc kè sống
Vlogger Trung Quốc mất mạng khi livestream ăn rết, tắc kè sống

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã thiệt mạng khi ăn rết độc và tắc kè sống trong khi máy tính của anh vẫn ở chế độ phát trực tiếp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN