Báo Anh: Vợ con Kadhafi đang trốn ở Angiêri

Tờ “Điện tín hàng ngày” (Anh) ngày 5/9 đưa tin một nhóm người thân bao gồm vợ con của nhà lãnh đạo Libi Moamer Kadhafi đang được bảo vệ trong một căn phòng đặc biệt tại một khu biệt thự sang trọng ở phía Tây Angiêri.

Bà Safia, vợ của nhà lãnh đạo Kadhafi. Ảnh: Internet

Nhóm người thân của đại tá Kadhafi gồm 12 người, bao gồm bà vợ Safia, con gái Aisha, hai người con trai Mahammad và Hannibal và một số người thân khác đang được giám sát trong ngôi biệt thự nằm giữa rừng thông, trông ra biển Địa Trung Hải, nơi ở của nhiều quan chức cao cấp trong chính quyền Angiêri.

Tờ “Điện tín” dẫn các nguồn tin ở Angiêri cho biết thân quyến của ông Kadhafi được đưa tới đây bằng một chiếc máy bay tư nhân vào cuối tuần trước. Một quan chức nói rằng phía Angiêri từ chối người nhà ông Kadhafi mang theo “một bao tiền lớn” và vệ sĩ riêng vì “Angiêri không muốn họ gây ra rắc rối”. Chính phủ Angiêri nói họ đối xử với người nhà của ông Kadhafi “như người Angiêri” và sẽ ngăn không cho người ngoài vào thăm trong thời gian sắp tới. Một cựu cố vấn của gia đình ông Kadhafi tiết lộ bà Aisha Kadhafi từng xuất hiện trên mạng Google một lần sau khi tới Angiêri, nhưng sau đó cả gia đình đã quyết định chấm dứt mọi hình thức liên lạc với bên ngoài.

Vũ Hội (P/v  TTXVN tại Luân Đôn)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản