Bahrain là nước thứ hai cấp phép cho vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer

Theo hãng tin AP, Bahrain đã trở thành nước thứ hai cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với vaccine ngừa COVID-19 do liên danh Pfizer-BioNTech nghiên cứu, phát triển.

Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 do hai hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức phối hợp bào chế. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng Thông tấn Nhà nước Bahrain đã phát đi thông báo trên vào tối 4/12 (giờ địa phương), trở thành nước thứ hai sau Anh cấp phép lưu hành vaccine ngừa COVID-19. Quyết định được Cơ quan Quản lý Y tế Quốc gia Bahrain phê duyệt, sau khi đã được giới chức hữu quan phân tích, đánh giá dựa trên những dữ liệu đầu vào.

Bahrain không cho biết đã ký hợp đồng mua bao nhiêu liều vaccine cũng như thời điểm bắt đầu tiêm chủng vaccine đối với người dân nước này. Về phần mình, hãng dược Pfizer cũng từ chối trả lời câu hỏi của AP đề nghị cho biết thông tin chi tiết về hợp đồng giữa hai bên, với lý do đây là thông tin mật. 

Thách thức lớn nhất đối với Bahrain chính là điều kiện bảo quản. Vaccine của Pfizer-BioNTech đòi hỏi phải được cất trữ trong điều kiện -70 độ C, trong khi quốc gia Trung Đông này có nền nhiệt độ thường xuyên trên 40 độ C vào mùa hè, với độ ẩm cao. 

Với dân số khoảng 1,6 triệu người, Bahrain hiện ghi nhận khoảng 87.00 ca mắc, 341 trường hợp tử vong. Số ca nhiễm bệnh đã được điều trị khỏi là 85.000 người. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Bloomberg)
WHO cảnh báo tâm lý tự mãn khi có vaccine phòng COVID-19
WHO cảnh báo tâm lý tự mãn khi có vaccine phòng COVID-19

Ngày 4/12, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo chỉ riêng việc triển khai tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không thể đẩy lùi đại dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN