Bác sĩ riêng của Michael Jackson bị kết tội ngộ sát

Tòa án thành phố Los Angeles (Mỹ) ngày 7/11 đã kết án Conrad Murray, bác sĩ riêng của Vua nhạc Pop Michael Jackson, phạm tội ngộ sát.

Bác sĩ Mrray

Sau quá trình xét xử kéo dài 6 tuần với 50 nhân chứng, Tòa án Los Angeles cáo buộc bác sĩ Murray đã cho Michael Jackson sử dụng loại thuốc gây mê cực mạnh propofol cùng nhiều loại thuốc an thần khác để giúp siêu sao này dễ ngủ, song không theo dõi tình trạng sức khỏe bệnh nhân. Đây chính là nguyên nhân gây ra cái chết của huyền thoại âm nhạc hơn 2 năm trước.

Tại phiên tòa, bác sĩ Murray, 58 tuổi, đã nhận tội lơ là trong việc chăm sóc sức khỏe cho Michael Jackson, vô tình dẫn đến cái chết đau đớn của siêu sao âm nhạc này. Trong khi đó, luật sư bào chữa cho bác sĩ Murray cho rằng, Michael Jackson đã chủ động dùng thuốc gây mê propofol và dùng quá liều.
Dự kiến, Tòa án Los Angeles sẽ chính thức tuyên án vào ngày 29/11. Nhiều khả năng bác sĩ Murray sẽ phải đối mặt với mức án 4 năm tù giam và bị tước giấy phép hành nghề.

Kể từ sau buổi sáng định mệnh 25/6/2009 tại ngôi biệt thự trên đồi Beverly, người hâm mộ trên thế giới không ngừng đặt câu hỏi về nguyên nhân cái chết đột ngột của Michael Jackson. Bí ẩn về cái chết của Vua nhạc Pop đã gây ra một cuộc tranh cãi về pháp lý cùng các giả thuyết về âm mưu chiếm đoạt tài sản.

TTG

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN