Bắc Kinh lọt tốp 2 thành phố đắt đỏ nhất châu Á

Theo một khảo sát công bố ngày 5/12, thủ đô Tokyo của Nhật Bản tiếp tục giữ "ngôi vương" trong danh sách các thành phố đắt đỏ nhất châu Á. Song điều gây ngạc nhiên hơn cả là Bắc Kinh, thủ đô Trung Quốc, đã nhảy vọt 4 bậc so với năm ngoái, lên trí thứ hai trong danh sách này.

Một khu mua sắm tại Bắc Kinh.


Khảo sát do công ty cố vấn quản lý quốc tế ECA thực hiện cho biết nguyên nhân khách quan khiến Bắc Kinh thăng hạng trong danh sách không mấy thân thiện với người dân và du khách trên phương diện tài chính này là do chi phí sinh hoạt tại nhiều thành phố khác của Nhật Bản, vốn nằm trong danh sách này, lại thấp đi nhiều do đồng yên suy yếu.

Ngoài ra, trong những năm gần đây, sinh hoạt phí tại nhiều thành phố của Trung Quốc liên tục tăng so với một số thành phố khác của châu Á.

Sau Tokyo và Bắc Kinh, danh sách 10 thành phố đắt đỏ nhất châu Á còn có các thành phố Nagoya (Nhật Bản), Thượng Hải (Trung Quốc), Yokohama (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Osaka (Nhật Bản), Hong Kong (Trung Quốc), Singapore và Quảng Châu (Trung Quốc).


TTXVN/Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản