Bắc Kinh lọt tốp 2 thành phố đắt đỏ nhất châu Á

Theo một khảo sát công bố ngày 5/12, thủ đô Tokyo của Nhật Bản tiếp tục giữ "ngôi vương" trong danh sách các thành phố đắt đỏ nhất châu Á. Song điều gây ngạc nhiên hơn cả là Bắc Kinh, thủ đô Trung Quốc, đã nhảy vọt 4 bậc so với năm ngoái, lên trí thứ hai trong danh sách này.

Một khu mua sắm tại Bắc Kinh.


Khảo sát do công ty cố vấn quản lý quốc tế ECA thực hiện cho biết nguyên nhân khách quan khiến Bắc Kinh thăng hạng trong danh sách không mấy thân thiện với người dân và du khách trên phương diện tài chính này là do chi phí sinh hoạt tại nhiều thành phố khác của Nhật Bản, vốn nằm trong danh sách này, lại thấp đi nhiều do đồng yên suy yếu.

Ngoài ra, trong những năm gần đây, sinh hoạt phí tại nhiều thành phố của Trung Quốc liên tục tăng so với một số thành phố khác của châu Á.

Sau Tokyo và Bắc Kinh, danh sách 10 thành phố đắt đỏ nhất châu Á còn có các thành phố Nagoya (Nhật Bản), Thượng Hải (Trung Quốc), Yokohama (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Osaka (Nhật Bản), Hong Kong (Trung Quốc), Singapore và Quảng Châu (Trung Quốc).


TTXVN/Tin tức
Thu nhập bao nhiêu thì sẽ hạnh phúc nhất?
Thu nhập bao nhiêu thì sẽ hạnh phúc nhất?

Các nhà nghiên cứu trên lĩnh vực “kinh tế học hạnh phúc” vừa đưa ra một kết luận mới: Tại các nước giàu, thu nhập bình quân theo đầu người 36.000 USD/năm sẽ đem lại mức điểm số hạnh phúc lớn nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN