Ba quan chức cấp cao Sudan mắc COVID-19

Phóng viên TTXVN tại Bắc Phi dẫn thông báo của Hội đồng Bộ trưởng Sudan ngày 29/10 cho biết 3 quan chức cấp cao của nước này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Virus SARS-CoV-2 (màu xanh) trên bề mặt các tế bào lấy từ mẫu bệnh phẩm của một bệnh nhân nhiễm COVID-2 tại Mỹ, ngày 27/2/2020. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Các quan chức này gồm ông Sheikh Khidir, Cố vấn cấp cao của Thủ tướng; ông Ali Bakheet, Chánh Văn phòng Thủ tướng; và ông al-Faitih Zainelabidine, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Sudan. Hiện cả 3 đều đang được điều trị và ở trong tình trạng tốt.

Cơ quan chức năng Sudan đang cho truy vết tất cả những người đã tiếp xúc với 3 quan chức trên. Thủ tướng Chính phủ chuyển tiếp Abdalla Hamdok cũng đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính. 

Trước đó cùng ngày, gia đình cựu Thủ tướng Al-Sadiq al-Mahdi thông báo ông đã bị nhiễm COVID-19 sau khi có biểu hiện mệt mỏi vào tối 28/10. Hiện ông đang được điều trị trong tình trạng sức khoẻ đã ổn định trở lại.

Theo thống kê, đến nay Sudan đã ghi nhận 13.765 ca nhiễm COVID-19, khiến 837 người tử vong.

Lê Quang Trường (TTXVN)
Phó Chủ tịch EC dương tính với virus SARS-CoV-2
Phó Chủ tịch EC dương tính với virus SARS-CoV-2

Trong bối cảnh số ca nhiễm mới không ngừng tăng cao, khi Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Margaritis Schinas có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, và Ba Lan ghi nhận số ca mắc mới cao nhất trong 1 ngày, nhiều nước châu Âu đã siết chặt các biện pháp phòng dịch. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN