Ba Lan kiểm soát biên giới nội khối dịp VCK Euro 2012

Ba Lan quyết định tạm thời kiểm soát trở lại biên giới nội khối Liên minh châu Âu (EU) trong thời gian diễn ra Vòng chung kết (VCK) Euro 2012, sẽ khai mạc ngày 8/6 tới, do Ba Lan và Ucraina đồng tổ chức.

 

Chế độ kiểm soát biên giới nội khối được áp dụng từ 0 giờ (giờ địa phương) đêm 4/6 đến ngày 1/7. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ Ba Lan cho biết, việc kiểm soát được áp dụng mang tính chọn lựa, không gây khó khăn cho việc đi lại của người dân hoặc cản trở cổ động viên bóng đá đến với các trận đấu.

 

Việc kiểm soát biên giới nội khối của Ba Lan không gây khó khăn hay cản trở cổ động viên đến với các trận đấu. Nguồn: Internet.

 

Ba Lan đã lập 254 chốt kiểm soát tạm thời tại các sân bay, hải cảng cũng như trên toàn bộ đường biên giới giữa nước này với các nước thuộc khu vực tự do đi lại Senghen, gồm Đức, Séc, Xlôvakia và Lítva. Việc kiểm soát này sẽ do các đội kiểm soát biên phòng cơ động đảm nhiệm, với các trang thiết bị chuyên dụng nhằm phát hiện giấy tờ giả và ngăn chặn ma túy tuồn vào Ba Lan. Bộ Nội vụ Ba Lan cũng cảnh báo những người đến nước này phải có hộ chiếu và giấy phép xuất nhập cảnh. Những trường hợp bị phát hiện có dấu hiệu đe dọa an ninh và trật tự trị an của nước này, sẽ bị từ chối nhập cảnh.

 

Ba Lan cho biết, việc kiểm sát tạm thời biên giới nội khối là một trong những biện pháp nhằm bảo đảm an ninh để VCK Euro 2012 diễn ra suôn sẻ.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản