Australia phát hành tem kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II

Australia Post - dịch vụ bưu chính quốc gia của Australia - ngày 3/4 đã phát hành 2 con tem mới nhằm đánh dấu lễ kỷ niệm bạch kim mừng 70 năm Nữ hoàng Elizabeth II trị vì Khối thịnh vượng chung. 

Chú thích ảnh
Hai con tem khắc họa chân dung Nữ hoàng Elizabeth II năm 1952 và năm 2019 do Australia Post phát hành ngày 3/4/2022. Ảnh: neweysnews.co.uk/TTXVN

Hai con tem trên khắc họa chân dung của Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 1952 - thời điểm bà lên ngôi - và năm 2019, đồng thời nêu bật vai trò lãnh đạo lâu dài của Nữ hoàng trong Khối thịnh vượng chung, trong đó có các quốc gia như Australia, Canada và New Zealand...

Theo kế hoạch, người dân, các nhà sưu tập và bất kỳ ai có nhu cầu đều có thể đặt mua tem, cùng các bộ sưu tập liên quan tới 2 con tem bưu chính này kể từ ngày 4/4.

Người đứng đầu Australia Post, ông Michael Zsolt, nhấn mạnh việc phát hành 2 con tem trên là nỗ lực mới nhất trong truyền thống của dịch vụ bưu chính quốc gia Australia nhằm tôn vinh Nữ hoàng Elizabeth II. 

Ông Zsolt cho biết thêm Nữ hoàng Elizabeth II là gương mặt nổi bật nhất trên các con tem của Australia và Australia Post là cơ quan bưu chính đầu tiên trong Khối thịnh vượng chung phát hành tem vào đúng dịp sinh nhật hằng năm của bà. 

Trước đó, cơ quan này đã phát hành bộ tem đánh dấu dịp kỷ niệm vàng và kim cương nhân 50 năm và 60 năm Nữ hoàng Elizabeth II trị vị Khối thịnh vượng chung.

Mặc dù Nữ hoàng Elizabeth II ít tham gia vào việc điều hành đất nước Australia, nhưng bà vẫn giữ một vai trò văn hóa nổi bật trong đời sống của người dân quốc gia châu Đại Dương này. Hình ảnh của nữ hoàng cũng được chọn để đúc lên tiền xu Australia và in trên đồng tiền giấy của nước này với mệnh giá 5 AUD.

Minh Tâm (TTXVN)
Nữ hoàng Anh Elizabeth II mắc COVID-19
Nữ hoàng Anh Elizabeth II mắc COVID-19

Ngày 20/2, Điện Buckingham thông báo Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN