ASEAN hợp tác bảo vệ môi trường

Ngày 25/8/2014 tại Viêng Chăn đã diễn ra Hội nghị Hội đồng Ban Quản trị của Trung tâm Đa dạng sinh học ASEAN lần thứ 16. Đây là hội nghị mở đầu trong chuỗi Hội nghị các Quan chức Cao cấp ASEAN về môi trường lần thứ 25 (ASOEN 25).

Đoàn Việt Nam tại cuộc họp.

Tham dự  hội nghị có 150 đại biểu đến từ 10 nước ASEAN và các nước đối tác đối thoại. Hội nghị đánh giá hoạt động của Trung tâm đa dạng sinh học ASEAN (ACB) trong thời gian qua đã có nhiều đóng góp hiệu quả trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học cho các nước thành viên ASEAN.

Các chương trình, hội thảo tập huấn được tổ chức, các giải thưởng về đa dạng sinh học trong đó có giải thưởng Vườn Di sản ASEAN được trao cho nhiều Vườn quốc gia ASEAN, trong đó Việt Nam có 5 Vườn. Những nỗ lực bảo tồn và quản lý đa dạng sinh học của Trung tâm này đã được thế giới  đánh giá cao. EU và các đối tác đối thoại bày tỏ mong muốn hợp tác với ACB. 

Tại Hội nghị lần nầy, Ban Quản trị Trung tâm đa dạng sinh học các nước ASEAN tiếp tục thảo luận về các vấn đề liên quan đến vấn đề bảo tồn đa dạng sinh học nhằm đạt được các mục tiêu Aichi, góp phần thực hiện thành công Kế hoạch chiến lược về đa dạng sinh học, nâng cao lợi ích cho người dân.

Cùng với cuộc họp nầy, Hội nghị ASOEN lần thứ 25 còn có nhiều cuộc họp khác như: kỳ họp lần thứ 8 đối tác đối thoại ASEAN-Nhật Bản;  kỳ họp  của Quan chức cấp cao ASEAN-Ấn Độ về Môi trường;  kỳ họp lần thứ 11 của Quan chức  cấp cao Môi trường ASEAN + 3; kỳ họp Quan chức cấp cao Môi trường Đông Á (EAS-OM); kỳ họp lần thứ 10 Quan chức cấp cao ASEAN+ 3 về Môi trường (SOME); kỳ họp Quan chức cấp cao Đông Á về Môi trường để chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Đông Á lần thứ 4 (EAS EMM).


Tin, ảnh: Hoàng Chương (P/v TTXVN tại Lào)


loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản