Argentina cấp phép sử dụng vaccine của Sinopharm cho trẻ em từ 3 đến 11 tuổi

Ngày 1/10, Chính phủ Argentina cho biết Cơ quan quản lý dược phẩm, lương thực và công nghệ y học (ANMAT) đã cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của tập đoàn Sinopharm (Trung Quốc) cho việc tiêm chủng cho trẻ em từ 3 đến 11 tuổi, nhóm tuổi duy nhất chưa bắt đầu quá trình tiêm chủng tại quốc gia Nam Mỹ này.

Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 của Sinopharm. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Argentina Carla Vizzotti cho biết để có thể cấp phép sử dụng vaccine của Sinopharm cho nhóm tuổi trên, ANMAT đã xem xét và đánh giá kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và 2 đối với trẻ em tại Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), cũng như tham khảo kinh nghiệm của Chile trong việc triển khai tiêm chủng cho trẻ em tại nước này.

Bà Vizzotti khẳng định, đây là một bước tiến quan trọng trong việc triển khai chương trình tiêm chủng đại trà. Với khoảng 5,5 đến 6 triệu người trong độ tuổi trên, hiện Argentina đã có trong kho lưu trữ gần 10 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của Sinopharm và dự kiến sẽ tiếp nhận thêm khoảng 2,75 triệu liều nữa vào tuần tới, đủ để tiêm đầy đủ hai mũi theo phác đồ cho nhóm tuổi trên trong thời gian tới.

Mới đây Argentina cũng đã bắt đầu tiêm ngừa COVID-19 cho khoảng 5 triệu trẻ vị thành niên từ 12 đến 17 tuổi bằng các loại vaccine của Moderna và Pfizer. Đến nay đã có khoảng 22,4 triệu người Argentina, tương đương với 49,7% dân số, đã hoàn tất phác đồ tiêm vaccine ngừa COVID-19. Dự kiến, đến hết năm nay Argentina sẽ kết thúc chương trình tiêm chủng cho toàn bộ dân số từ 3 tuổi trở lên.

Trong thời gian vừa qua, cùng với việc chương trình tiêm vaccine đại trà được đẩy mạnh, số ca mắc COVID-19 mới tại Argentina đã giảm đang kể với mức trung bình trên dưới 1.000 ca/ngày, qua đó giúp chính phủ từng bước dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp hạn chế và mở cửa trở lại hầu hết các hoạt động trong xã hội. Đến nay Argentina đã ghi nhận 5,5 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 115.000 trường hợp tử vong.

Hoài Nam (TTXVN)
COVID-19 tại ASEAN hết 1/10: Lào gia hạn phong tỏa; Malaysia tiêm vaccine Sinovac cho trẻ 12-17 tuổi
COVID-19 tại ASEAN hết 1/10: Lào gia hạn phong tỏa; Malaysia tiêm vaccine Sinovac cho trẻ 12-17 tuổi

Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 1/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 50.542 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay đã tăng lên trên 263.500 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN