Ápganixtan thu giữ 10 tấn chất nổ của Taliban

Lực lượng an ninh Ápganixtan vừa bắt giữ 5 phần tử nổi dậy tại thủ đô Cabun của nước này, thu giữ 10 tấn chất nổ mà chúng dự định sử dụng để tấn công khủng bố.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 21/4, người phát ngôn Tổng cục An ninh quốc gia Ápganixtan Shafiqullah Tahiri cho biết số chất nổ trên được nhồi trong 400 bao tải và được giấu trong một xe tải chở khoai tây đậu ở ngoại ô Cabun. Các đối tượng bị bắt giữ gồm 3 phần tử khủng bố người Pakixtan và 2 đồng phạm người Ápganixtan. Cả 5 đối tượng từng được lực lượng Taliban tại Pakixtan, vốn có liên hệ chặt chẽ với lực lượng Taliban tại Ápganixtan, huấn luyện. Chúng khai báo có kế hoạch sử dụng số chất nổ này để tiến hành một loạt cuộc tấn công ở các khu đông dân cư trong thành phố Cabun. Theo ông Tahiri, số chất nổ vừa bị thu giữ nếu được sử dụng có thể gây sát thương lớn.


Nhân viên an ninh Ápganixtan tại hiện trường một vụ đánh bom ở Cabun, ngày 16/4. Ảnh: AFP/TTXVNVụ thu giữ chất nổ nói trên được thực hiện chỉ 2 ngày trước khi lực lượng Taliban tại Ápganixtan tiến hành các vụ tấn công liên hoàn ở thủ đô Cabun và một số tỉnh thành trên cả nước cách đây gần một tuần làm 50 người thiệt mạng. Đây là một trong những cuộc tấn công lớn nhất ở Cabun trong 10 năm qua xét về phạm vi và qui mô phối hợp hành động.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản