Áo siết chặt an ninh sau vụ xả súng khiến nhiều người thương vong

Ngày 3/11, Áo đang siết chặt các biện pháp an ninh trên toàn quốc, bao gồm cả các khu vực biên giới, sau khi xảy ra các cuộc tấn công tại thủ đô Vienna tối 2/11 làm 3 người thiệt mạng, trong đó 1 kẻ tấn công.   

Chú thích ảnh
Cảnh sát kiểm tra các phương tiện lưu thông để truy bắt nghi phạm vụ xả súng gần quảng trường Schwedenplatz ở trung tâm thủ đô Vienna, Áo ngày 2/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trên kênh truyền hình ORF 1, người phát ngôn Bộ Nội vụ Áo Harald Soros nêu rõ: "Các nỗ lực tăng cường lực lượng trên khắp toàn quốc, tại các biên giới đang được thực hiện. Trọng tâm là toàn bộ đất nước, nhưng trong tình hình hiện nay vì nhân sự có hạn, cần phải xác định các khu vực riêng biệt được bảo vệ nghiêm ngặt. Trong trường hợp này là các quận trung tâm của Vienna, nơi có 6 địa điểm đã xảy ra các cuộc tấn công". Ông nói thêm rằng Chính phủ Áo đang kêu gọi người dân ở Vienna cũng như trên toàn quốc hạn chế ra đường.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Áo Karl Nehammer, một số người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công hôm 2/11 ở Vienna và ít nhất một trong những kẻ tấn công vẫn chưa bị bắt. 

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố Vienna Michael Ludwig cho biết 2 dân thường và 1 kẻ tấn công đã thiệt mạng. Ngoài ra, còn có 15 người khác bị thương, trong đó 7 người bị thương nặng. 

Thủ tướng Áo Sebastian Kurz described cho biết những kẻ tấn công được trang bị kỹ với vũ khí tự động và chuẩn bị cho vụ tấn công một cách chuyên nghiệp. Nhà lãnh đạo Áo khẳng định lực lượng cảnh sát nước này sẽ hành động quyết liệt để tìm ra thủ phạm và không bao giờ chùn bước trước chủ nghĩa khủng bố. Hiện lực lượng cảnh sát đang tập trung vào hoạt động chống khủng bố trong khi quân đội nước này sẽ đảm nhiệm giữ gìn an ninh tại các tòa nhà chủ chốt ở thủ đô Vienna. 

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài giờ trước khi Áo bắt đầu áp đặt trở lại lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Minh Châu (TTXVN)
Xả súng tại Áo: Ít nhất một đối tượng tấn công đã tẩu thoát
Xả súng tại Áo: Ít nhất một đối tượng tấn công đã tẩu thoát

Trả lời tại một cuộc họp báo, Bộ trưởng Nội vụ Áo Karl Nehammer cho biết ít nhất 1 tay súng đã tẩu thoát sau vụ tấn công xảy ra tại trung tâm thủ đô Vienna ngày 2/11 khiến 1 người thiệt mạng và một đối tượng tấn công khác đã bị bắn hạ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN