Anh: Sân bay Gatwick hủy hơn 160 chuyến bay do thiếu nhân viên kiểm soát không lưu 

Ban quản lý sân bay Gatwick ở thủ đô London (Anh) đã thông báo hủy hơn 160 chuyến bay trong khoảng thời gian từ ngày 25/9 đến 1/10 do thiếu nhân viên kiểm soát không lưu. Một phần nguyên nhân của tình trạng này là do các nhân viên này mắc COVID-19. 

Chú thích ảnh
Máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Gatwick, London. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong thông báo ngày 25/9, Ban quản lý sân bay Gatwick nêu rõ các chuyến bay đến và cất cánh từ sân bay này sẽ bị giới hạn ở mức 800 chuyến/ngày, theo thỏa thuận đã nhất trí với NATS - cơ quan kiểm soát không lưu của Anh. Mức trần hằng ngày này sẽ giúp sân bay Gatwick tránh nguy cơ phải hủy hoặc hoãn chuyến, trong khi chờ NATS vượt qua những thách thức về vấn đề y tế và hạn chế nhân sự.

Theo thông báo trên, hiện khoảng 30% số nhân viên kiểm soát không lưu "không thể đi làm vì nhiều lý do y tế, trong đó bao gồm cả nguyên nhân bị mắc COVID-19".

Ông Stewart Wingate, Giám đốc của Gatwick, sân bay lớn thứ 2 ở London sau Heathrow, cho biết: “Đây là một quyết định khó khăn... song sẽ giúp các hãng hàng không đảm bảo lịch trình bay đáng tin cậy, qua đó hành khách có thể yên tâm rằng sẽ không phải đối mặt nguy cơ bị hủy chuyến vào phút chót”.

Đây là những thách thức mới nhất mà sân bay Gatwick phải giải quyết sau cuộc khủng hoảng vào cuối tháng 8 vừa qua, khi gần 2.000 chuyến bay bị hủy trong hai ngày và nhiều chuyến bay khác bị trì hoãn.

Thanh Phương  (TTXVN)
Sudan nối lại các chuyến bay dân sự quốc tế
Sudan nối lại các chuyến bay dân sự quốc tế

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 5/9, Sudan đã đón chuyến bay dân sự quốc tế đầu tiên kể từ khi cuộc xung đột giữa Lực lượng vũ trang Sudan (SAF) và nhóm bán quân sự Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) nổ ra hồi giữa tháng 4 năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN