Anh rà soát các công trình xây dựng sau vụ cháy chung cư Grenfell Tower

Ngày 15/6, Chính phủ Anh cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương để đảm bảo hoàn tất công tác kiểm tra độ an toàn tại các công trình xây dựng trên khắp đất nước sau vụ cháy chung cư kinh hoàng tại thủ đô London khiến ít nhất 17 người thiệt mạng.

Tòa chung cư 27 tầng bốc cháy dữ dội ở London, Anh ngày 14/6. Ảnh: EPA/TTXVN

Phát biểu với các nghị sỹ, Bộ trưởng Nhà ở Anh Alok Sharma cho biết: "Sẽ có rất nhiều người băn khoăn về chỗ ở của họ. Chúng tôi đã bắt đầu thảo luận với các cơ quan chức năng địa phương và hiệp hội nhà ở về cách thức chúng tôi có thể hỗ trợ để đẩy nhanh công tác kiểm tra độ an toàn tại các công trình xây dựng".

Trước đó, Thủ tướng Anh Theresa May đã ra lệnh mở cuộc điều tra toàn diện vụ cháy tòa nhà chung cư. Phát biểu ngày 15/6, Thủ tướng May nhấn mạnh người dân Anh đang chờ đợi một câu trả lời về vụ cháy thảm khốc và điều này là hoàn toàn chính đáng. Bà May nêu rõ cuộc điều tra sẽ mang tới câu trả lời mà người dân xứng đáng được nhận. 

Bên cạnh đó, nữ Thủ tướng cũng trấn an người dân trong tòa nhà chung cư cao tầng Grenfell Tower rằng họ sẽ được sắp xếp tái định cư ngay tại thủ đô London, gần với tòa nhà cũ vừa bị cháy. 

Thị trưởng London Sadis Khan cũng cho biết ông đang đề nghị tiến hành cuộc điều tra độc lập và công khai đối với vụ cháy tòa chung cư Grenfell Tower và báo cáo sơ bộ vào cuối Hè này. 

TTXVN/Tin Tức
Hình ảnh đổ nát bên trong chung cư 27 tầng bị cháy ở London
Hình ảnh đổ nát bên trong chung cư 27 tầng bị cháy ở London

Đoạn clip do một người dân Anh ghi lại khung cảnh bên trong tòa nhà Grenfell Tower 27 tầng vừa bị cháy rụi đã cho thấy mức độ tàn phá nghiêm trọng mà vụ hỏa hoạn gây ra.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN