Anh đặt điều kiện để đưa ra con số cho 'hóa đơn ly hôn' với EU

Bộ trưởng Thương mại Anh Liam Fox ngày 22/10 khẳng định nước này chỉ có thể đưa ra con số cho việc giải quyết vấn đề tài chính với Liên minh châu Âu (EU) khi một thỏa thuận về Brexit được nhất trí.

Bộ trưởng Thương mại Anh Liam Fox phát biểu tại một diễn đàn ở London ngày 13/7. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trên chương trình Peston của ITV, Bộ trưởng Fox nêu rõ: "Tôi không rõ con số đó là bao nhiêu, nhưng rõ ràng chúng ta chỉ có thể đưa ra con số cuối cùng như một phần của một thỏa thuận cuối cùng. Chúng tôi rất muốn biết rốt cuộc mọi chuyện sẽ như thế nào".

Ngoài ra, ông Fox cũng nhấn mạnh Anh sẽ đưa ra cho 27 quốc gia thành viên khác của EU "những đảm bảo tiếp theo" trong vấn đề Brexit trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh khối vào tháng 12 tới nhằm thúc đẩy đàm phán về mối quan hệ thương mại trong tương lai giữa hai bên.

Bộ trưởng Fox cũng nói rằng EU không nên nghĩ Anh đang lừa gạt bằng cách tuyên truyền London đang chuẩn bị cho kịch bản không có thỏa thuận nào, đồng thời khẳng định trao đổi thương mại theo những quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sẽ không phải là một kịch bản tồi tệ.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản