Anh có thể đặt tên lửa trên nóc nhà dân trong dịp Olympic

Bộ Quốc phòng Anh đang cân nhắc đặt các tên lửa đất đối không trên những căn hộ dân cư trong thời gian diễn ra Thế vận hội Mùa hè sắp tới.

Tờ rơi được phát tại Tháp nước Lexington, nơi có cả cư dân sinh sống. Ảnh Internet.


Tháp nước Lexington Building Water ở phía đông Luân Đôn, nơi có 700 cư dân đang sinh sống, mới đây đã nhận được những tờ rơi thông báo “một hệ thống tên lửa vận tốc cao” có thể sẽ được đặt trên nóc tòa nhà.

Ông Brian Whelan, một cư dân của tòa nhà đang được cân nhắc đặt bệ phóng tên lửa, cho biết, “họ sẽ chạy thử trong tuần tới, khi đặt các tên lửa vận tốc cao ngay trên nóc khu nhà của chúng tôi. Và để vận hành nó, họ sẽ cắm cảnh sát và quân đội tại đây trong 2 tháng. Trong tờ rơi có nói sẽ có 10 sĩ quan túc trực liên tục 24 /24 giờ”.

Trong tờ rơi mà Bộ quốc phòng Anh gửi tới cư dân của Tháp Lexington có đoạn cho biết, “hệ thống phòng không sẽ được điều kiển bằng tay bởi những người lính chuyên nghiệp, được huấn luyện kỹ càng. Nó có nhiệm vụ bảo vệ an ninh và không gây ra bất cứ mối đe dọa nào với người dân. Hệ thống này được sử dụng để quan sát không phận và chỉ được kích hoạt khi có lệnh xác định từ những cấp cao nhất của chính phủ, nhằm đáp trả một mối đe dọa an ninh nghiêm trọng và chắc chắn”.

Bộ quốc phòng Anh cũng cho biết trong tờ rơi rằng, quân đội sẽ có mặt tại địa điểm để diễn tập vào khoảng ngày 2-7/5. Ngoài ra, sẽ có một cuộc diễn tập toàn quốc quan trọng từ ngày 2-10/5 để thử nghiệm khả năng của quân đội trong việc đảm bảo an ninh trong dịp Thế vận hội.


T.H

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản