Anh cảnh báo nguy cơ khủng bố từ Al Qaeda

Mạng lưới khủng bố Al Qaeda đang sử dụng lãnh thổ các quốc gia Trung Đông và Bắc Phi, nơi xảy ra cái gọi là "Mùa xuân Arập", làm căn cứ để huấn luyện thanh niên phương Tây theo chủ nghĩa cực đoan cho các cuộc tấn công tiềm tàng vào nước Anh.

 

Tình báo Anh cảnh báo nguy cơ khủng bố từ Al Qaeda đối với nước Anh. Nguồn: Internet.Ngày 25/6, trong bài phát biểu đầu tiên trong vòng 2 năm qua, Giám đốc Cơ quan An ninh Anh (MI5) Jonathan Evans đã đưa ra nhận định trên, đồng thời nhấn mạnh rằng giờ đây, một số khu vực thuộc thế giới Arập đang trở thành môi trường dung túng mạng lưới khủng bố Al Qaeda.Giám đốc MI5 cảnh báo mặc dù kể từ năm 2005 đến nay, Al Qaeda chưa thực hiện thành công vụ khủng bố nào tại Anh, song không phải vì thế mà mất cảnh giác, bởi vì nước Anh luôn là mục tiêu của các âm mưu khủng bố kể từ sau vụ tấn công kinh hoàng ngày 11/9/2001 tại Mỹ.


Ông Evans cho rằng một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh của nước Anh là mạng lưới những kẻ cực đoan trong nước, vốn đã được huấn luyện hoặc nhận được sự ủng hộ của tổ chức khủng bố quốc tế Al Qaeda tại Ápganixtan, Pakixtan, Xômali hay Yêmen. Ngoài ra, ông Evans cũng cảnh báo các công ty của nước này phải có biện pháp tự vệ trước tinh trạng tội phạm trên mạng gia tăng mạnh trong thời gian gần đây.

 

TTXVN/ Tin Tức

 

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản