Anh bắt giữ đối tượng liên quan các vụ đánh bom khủng bố ở Birmingham năm 1974

Cảnh sát Anh ngày 18/11 thông báo đã bắt giữ một người đàn ông 65 tuổi có liên quan đến các vụ đánh bom khủng bố năm 1974 ở thành phố Birmingham của Anh, khiến 21 người thiệt mạng. Đây là một trong những vụ tấn công khủng bố nghiêm trọng nhất tại quốc gia châu Âu này.

Chú thích ảnh
Cảnh sát điều tra tại hiện trường một vụ tấn công bằng dao trên phố Hurst ở Birmingham, Anh. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo cảnh sát vùng West Midlands, các nhân viên thuộc đơn vị chống khủng bố West Midlands CTU đã phối hợp với các đồng nghiệp cảnh sát Bắc Ireland, bắt giữ đối tượng trên tại nhà riêng ở Belfast hôm 18/11. Đối tượng đã bị bắt giữ theo Đạo luật khủng bố và sẽ bị thẩm vấn có sự giám sát tại sở cảnh sát ở Bắc Ireland. 

Đêm 21/11/1974, một loạt vụ nổ đã xảy ra tại các quán rượu Mulberry Bush và Taveern ở Birmingham của Anh, khiến 21 người thiệt mạng và 220 người bị thương. Hằng năm, người dân Anh vẫn tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân của vụ tấn công khủng bố này.     

Đây là vụ đánh bom gây nhiều thương vong nhất tại Anh trong 30 năm xung đột tôn giáo giữa người Thiên chúa giáo và người Tin lành tại vùng lãnh thổ Bắc Ireland. Làn sóng bạo lực này đã làm khoảng 3.600 người thiệt mạng và chỉ chấm dứt sau Thỏa thuận hòa bình "Ngày thứ Sáu tốt lành" vào năm 1998.

Lan Phương (TTXVN)
Sơ tán Phủ Tổng thống Áo do mối đe dọa đánh bom khủng bố
Sơ tán Phủ Tổng thống Áo do mối đe dọa đánh bom khủng bố

Ngày 29/4, Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen và các nhân viên làm việc trong Phủ Tổng thống ở thủ đô Vienna đã được sơ tán đến nơi an toàn sau khi cảnh sát nước này nhận một bức thư đe dọa đánh bom khủng bố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN