Ấn Độ ngầm cấm các hãng hàng không đưa khách Trung Quốc nhập cảnh

Sau khi ra lệnh dừng các chuyến bay đi và đến từ Trung Quốc, Bộ Hàng không Dân sự Ấn Độ cho biết các hãng hàng không cũng được yêu cầu không nhận công dân Trung Quốc lên máy bay và nhập cảnh quốc gia Nam Á này.

Chú thích ảnh
Một máy bay của hãng hàng không Ấn Độ Air India. Ảnh: Reuters

Theo đài Sputnik, thông tin này được truyền hình India Today đăng ngày 28/12. Dẫn các nguồn tin giấu tên, truyền thông Ấn Độ cho biết hướng dẫn này được coi như thông báo không chính thức từ chính quyền trung ương.

Trước đó, vào đầu tháng 11, Trung Quốc cũng ra lệnh cấm hành khách Ấn Độ nhập cảnh vì lý do đại dịch COVID-19.

Vào thời điểm đó, Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết chính phủ nước này đang liên lạc với Bắc Kinh để tạo điều kiện đảm bảo việc đi lại thiết yếu cho người dân Ấn Độ vào và rời khỏi Trung Quốc.

Truyền hình India Today cho biết thêm việc Chính phủ Ấn Độ không chính thức đưa công dân Trung Quốc vào danh sách đen đã khiến các hãng hàng không hoang mang. Lý do chính xác cho động thái trên không được thông báo rõ ràng.

Quan hệ giữa Ấn Độ và Trung Quốc đã trở nên căng thẳng kể từ khi xung đột nổ ra dọc Đường Kiểm soát Thực tế (LAC) hồi tháng 4, khi hai bên cáo buộc nhau vi phạm các thỏa thuận biên giới.

Căng thẳng càng gia tăng hơn vào tháng 6, khi 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng trong một cuộc giao tranh với lính biên phòng Trung Quốc ở Thung lũng Galwan. Sau đó, Ấn Độ đã cấm hơn 200 ứng dụng của Trung Quốc và hạn chế các công ty công nghệ Trung Quốc tham gia các thử nghiệm 5G.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Ấn Độ cân nhắc mô hình 'chính sách một con' của Trung Quốc
Ấn Độ cân nhắc mô hình 'chính sách một con' của Trung Quốc

Assam là bang mới nhất của Ấn Độ cấm một số người sinh nhiều hơn hai con, cụ thể như người làm việc trong các cơ quan nhà nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN