Ấn Độ giải cứu 15 thợ mắc kẹt trong hầm mỏ ngập nước

Cảnh sát cho biết đội thợ lặn của Hải quân Ấn Độ ngày 30/12 đã khởi động chiến dịch tìm kiếm và giải cứu 15 thợ mỏ đang bị mắc kẹt trong một mỏ than ngập nước ở bang Meghalaya, khu vực hẻo lánh Đông Bắc đất nước trong hơn 2 tuần qua.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ trong chiến dịch giải cứu các thợ mỏ bị mắc kẹt trong mỏ than tại làng Ksan, East Jaintia Hills, bang Meghalaya, Ấn Độ. Ảnh: AFP/TTXVN

Các thợ mỏ nêu trên đã bị cô lập từ ngày 13/12 vừa qua, khi nước ở một con sông gần đó tràn vào mỏ khi họ đang làm việc. Khu mỏ này hoạt động trái phép, ở độ sâu 106m dưới lòng đất.

Đến nay, không có dấu hiệu nào về sự sống của các thợ mỏ, tuy nhiên gia đình các thợ mỏ vẫn không nguôi hy vọng rằng họ có thể đã tìm thấy một khe hở nào đó giúp họ có không khí để thở. Hầu hết các thợ mỏ trên là lao động di cư nghèo đến từ các bang láng giềng.

Sĩ quan cảnh sát Sylvester Nongtnger cho biết 14 thợ lặn đã đến khu mỏ trên ngày 29/12, họ đang nghiên cứu thảo luận phương án tìm kiếm cứu hộ.

Năm 2012, 15 thợ mỏ đã thiệt mạng khi bị kẹt trong một mỏ ngập nước khác cũng ở Meghalaya. Thi thể của họ hiện vẫn chưa được tìm thấy.

TTXVN/Báo Tin tức
Nổ hầm mỏ tại Séc làm 13 thợ mỏ thiệt mạng
Nổ hầm mỏ tại Séc làm 13 thợ mỏ thiệt mạng

13 thợ mỏ đã thiệt mạng và 10 người bị thương sau một vụ nổ khí mêtan tại một mỏ than ở miền Đông Cộng hòa Séc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN