Ấn Độ có lối sống lành mạnh vì môi trường nhất

Ấn Độ đứng đầu trong số các quốc gia phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới về ý thức trách nhiệm đối với môi trường. Quốc gia Nam Á này cũng được đánh giá là một trong những nền kinh tế ít khí thải nhất trên thế giới. Đó là bảng xếp hạng Chỉ số Xanh (GreenDex) do Hiệp hội Địa lý quốc gia Mỹ công bố ngày 12/7.


GreenDex được xây dựng kết hợp 2 tiêu chí, gồm mức tiêu thụ và thải khí cácbon vào môi trường thông qua thói quen ăn uống, đi lại và sinh hoạt hàng ngày của người dân cộng với nhận thức của họ về vấn đề này.
 Ấn Độ đứng đầu trong số các quốc gia phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới về ý thức trách nhiệm đối với môi trường. Nguồn: Xaluan.com
Theo danh sách 17 quốc gia được khảo sát, người dân Ấn Độ là những người có lối sống lành mạnh vì môi trường nhất, song lại có tới 45% số người được hỏi nói rằng họ cảm thấy "áy náy" về lượng khí thải gây hại môi trường. Sở dĩ Ấn Độ được đánh giá là nước ít khí thải là do người dân nước này có truyền thống kiêng ăn thịt bò - nguồn thải khí cácbon lớn gây biến đổi khí hậu.


Xếp thứ hai là Trung Quốc và Brazil (Braxin), với 42% người dân cảm thấy "có lỗi" với những hành động gây hại môi trường. Theo GreenDex, Brazil mua điện sinh hoạt từ các nguồn năng lượng xanh và chú trọng phát triển nhiên liệu sinh học, trong khi người Trung Quốc "ghi điểm" nhờ thói quen đi lại chủ yếu bằng các phương tiện ít khói.


Trong Top cuối của bảng xếp hạng chủ yếu là những nước có nền kinh tế phát triển. Đứng cuối bảng là Nhật Bản, với chỉ khoảng 14% người dân ý thức được về lối sống gây hại tới môi trường.


Thói quen ăn uống của người dân đất nước Mặt trời mọc khiến nước này bị trừ điểm. Tiếp theo là Mỹ với 21% và sau đó là Canađa. Tại châu Âu, Pháp xếp hạng cuối cùng.
Có trụ sở tại thủ đô Washington (Oasinhtơn), Hiệp hội Địa lý quốc gia Mỹ là một trong những tổ chức phi lợi nhuận uy tín chuyên nghiên cứu về khoa học và giáo dục.


TTXVN/ Tin Tức


loading...
loading...
Tin khác
  • Y án chung thân hai tên đánh bom 'chợ Vòm' ở Nga

    Y án chung thân hai tên đánh bom 'chợ Vòm' ở Nga

    15:06 ngày 13/07/2012

    Ngày 12/7, Tòa án Tối cao Nga đã giữ nguyên bản án dành cho hai tên khủng bố theo chủ nghĩa phát xít mới gồm Nikolai Korolev và Oleg Kostarev bị phạt tù chung thân (mức án nặng nhất ở Nga) vì tội tổ chức vụ đánh bom chợ Cherkizovo cũ (mà người Việt quen gọi là Chợ Vòm)...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản