Algeria thêm 910 ca mắc COVID-19, nâng tổng số lên trên 68.500 ca

Theo Ủy ban Khoa học theo dõi diễn biến COVID-19 của Algeria, quốc gia Bắc Phi đã ghi nhận thêm 910 trường hợp mắc mới COVID-19 và 14 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc bệnh ở nước này đến thời điểm hiện tại là 68.589 người và 2.168 ca tử vong.

Đây số ca lây nhiễm cao nhất trong 24 giờ tại Algeria kể từ khi nước này ghi nhận ca nhiễm đầu tiên vào ngày 25/2.

Chú thích ảnh
Kiểm tra thân nhiệt phòng lẫy nhiễm COVID-19 tại một nhà thờ Hồi giáo ở Algiers, Algeria. Ảnh: AFP/TTXVN

Hiện Chính phủ Algeria đã tái tăng cường nhiều biện pháp nghiêm ngặt, có hiệu lực từ ngày 17/11, với hy vọng ngăn chặn sự gia tăng "đáng lo ngại" của đại dịch COVID-19.

Trong số này bao gồm biện pháp gia tăng giờ giới nghiêm áp dụng đối với 32/48 tỉnh thành (thay vì 29/48 tỉnh thành như quyết định trước đó một tuần) từ 20h đêm hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau thay vì 23h đến 6 giờ sáng ngày hôm sau như trước đây. Các hoạt động thương mại bắt buộc phải đóng cửa từ 15h hàng ngày. Quyết định này kéo dài trong suốt thời gian 15 ngày.

Bên cạnh đó, nhiều biện pháp nghiêm ngặt khác cũng được áp đặt gồm đóng cửa các khu thể thao - văn hóa - giải trí cũng như các bãi biển, cấm các hoạt động di chuyển liên tỉnh giữa 32 tỉnh thành, cấm các hoạt động giao thông công cộng và cả tư nhân vào các ngày cuối tuần, tăng cường xử phạt các cơ sở không chấp hành các quy định về phòng chống dịch,…

Theo https://www.worldometers.info/, hiện Algeria xếp thứ 8 trong top 10 quốc gia châu Phi ghi nhận số ca mắc COVID-19 nhiều nhất, sau Nam Phi, Maroc, Ai Cập, Ethiopia, Tunisia, Libya, Nigeria và Kenya.

Tấn Đạt (TTXVN)
Tổng thống Algeria dương tính với virus SARS-CoV-2
Tổng thống Algeria dương tính với virus SARS-CoV-2

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, ngày 3/11, Văn phòng Tổng thống Algeria xác nhận Tổng thống Abdelmadjid Tebboune đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN