Algeria: Cựu lãnh đạo cơ quan an ninh quốc gia A.Hamel cùng 4 người con bị giam giữ

Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, ngày 6/7, Tòa án tại Sidi M'hamed, thủ đô Algiers thông báo 17 cá nhân đã bị đưa ra thẩm vấn trước tòa với các cáo buộc vi phạm luật hình sự, trong đó có cựu Tổng giám đốc Cơ quan An ninh quốc gia (DGNS) Abdelghani Hamel. Ông Hamel cùng 4 người con của ông và 2 quan chức sau đó đều đã bị giam giữ.

Chú thích ảnh
Ông Abdelghani Hamel. Ảnh: AFP

Các công tố viên cũng đã chuyển hồ sơ vụ án cho thẩm phán điều tra để truy tố 17 cá nhân và 13 pháp nhân với các cáo buộc làm giàu bất hợp pháp,  rửa tiền và che dấu tài sản hối lộ, xúi giục các quan chức chính phủ lạm quyền, trục lợi cá nhân, sống phung phí...

Đặc biệt, trong 17 người bị truy tố hình sự này còn có 5 thành viên trong gia đình (vợ và 4 người con) của ông Hamel, 10 các quan chức và một doanh nhân bất động sản. Bên cạnh đó, 13 pháp nhân cũng bị truy tố trong đợt này là các công ty thương mại của con ông Abdelghani Hamel.

Sau khi thẩm vấn, thẩm phán điều tra đã ra lệnh giam giữ ông Abdelghani Hamel cùng với 4 người con của ông và 2 quan chức khác là cựu Tổng giám đốc của Văn phòng quản lý và xúc tiến bất động sản (OPGI) Hussein Dey và cựu Giám đốc Tài sản công của tỉnh Tipasa.

Thẩm phán điều tra cũng ra lệnh kiểm soát tư pháp  đối với 7 nhân vật, gồm vợ của ông Abdelghani Hamel và 6 quan chức.

 

Tấn Đạt (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản