AI dịch thuật hỗ trợ khách hàng nước ngoài tại các cửa hàng Lotte Hàn Quốc

Từ ngày 11/6, Công ty Samsung Electronics sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ dịch thuật sử dụng trí tuệ nhân tạo “Galaxy AI” thông qua các điện thoại Galaxy S24 tại các chi nhánh của trung tâm thương mại Lotte (Lotte Department Store) và Lotte Oulets.

Thông tin từ Samsung cho biết dịch vụ này sẽ được thử nghiệm từ ngày 11/6 đến ngày 10/7 tại 6 chi nhánh thường xuyên được người nước ngoài ghé thăm, bao gồm trụ sở chính của TTTM Lotte (Myeongdong), chi nhánh Jamsil và chi nhánh chính Busan, chi nhánh Lotte Outlets ga Seoul, chi nhánh Lotte Outlets phía Đông Busan và chi nhánh Lotte Outlets Uiwang.

Dòng điện thoại thông minh Galaxy S24 hỗ trợ dịch sang 16 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt, Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Arab, tiếng Indonesia (In-đô-nê-xi-a)...

Để sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể tới quầy thông tin, quầy hoàn thuế hoặc bộ phận hỗ trợ quốc tế tại mỗi cửa hàng để yêu cầu.

Một lãnh đạo của Samsung Electronics cho biết tập đoàn đã chuẩn bị dịch vụ dịch thuật “Galaxy AI” nhằm mang lại trải nghiệm mua sắm nâng cao cho khách hàng nước ngoài khi đến thăm trung tâm thương mại và mua sắm tại cửa hàng outlets của Lotte.

Trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác đa dạng để cung cấp nhiều trải nghiệm “Galaxy AI” sáng tạo giúp thay đổi nhiều giá trị trong cuộc sống hàng ngày.

Khánh Vân (Pv TTXVN tại Seoul)
Nhật Bản tận dụng AI để dịch truyện tranh sang tiếng nước ngoài
Nhật Bản tận dụng AI để dịch truyện tranh sang tiếng nước ngoài

Ngày 7/5, công ty khởi nghiệp Orange Inc. của Nhật Bản thông báo kế hoạch tận dụng trí tuệ nhân tạo để dịch các bộ truyện tranh của nước này sang tiếng Anh. Theo Orange, việc sử dụng AI có thể giúp công tác dịch thuật nhanh gấp 5 lần, với giá thành rẻ hơn 90% so với hiện tại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN