Ai Cập tiêu diệt 21 phần tử khủng bố ở Bắc Sinai

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 23/5, cảnh sát Ai Cập đã tiêu diệt 21 phần tử khủng bố trong các cuộc đụng độ ở Bắc Sinai, đập tan các kế hoạch tấn công trong dịp lễ Eid El-Fitr của người Hồi giáo.

Chú thích ảnh
 Cảnh sát Ai Cập gác tại khu vực El-Arish, Bắc Sinai. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết cảnh sát đã thực hiện cuộc đột kích sau khi cơ quan an ninh quốc gia Ai Cập nhận được thông tin rằng một nhóm khủng bố đang sử dụng một trang trại ở Bắc Sinai làm nơi ẩn náu và đang lên kế hoạch và huấn luyện để thực hiện các vụ tấn công khủng bố. Một số đối tượng thuộc nhóm trên cũng sử dụng một ngôi nhà ở khu vực Bir El-Abd làm sào huyệt để lên kế hoạch phát động tiến hành các vụ tấn công khủng bố trong dịp lễ Eid El-Fitr.

Bộ trên cho biết thêm lực lượng chức năng đã đột kích đồng thời vào hai địa điểm trên, và trong quá trình đọ súng với các đối tượng này 14 phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt ở khu vực trang trại. Ngoài ra, cảnh sát cũng phát hiện và thu giữ 13 súng trường tự động, 3 thiết bị nổ và một đai thuốc nổ. Trong cuộc đụng độ tại ngôi nhà ở Bir El-Abd, cảnh sát đã tiêu diệt 7 đối tượng và thu giữ 4 súng trường tự động, 2 thiết bị nổ và một đai thuốc nổ. Theo bộ trên, đã có 2 cảnh sát bị thương trong cuộc đụng độ với các phần tử khủng bố.

Trương Anh Tuấn (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản