Ai Cập tăng cường an ninh trước lễ Eid Al-Adha

Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn thông báo của Bộ Nội vụ Ai Cập ngày 9/8 cho biết, giới chức nước này đã tăng cường các biện pháp an ninh trên toàn quốc trước thềm lễ Eid Al-Adha quan trọng của người Hồi giáo sẽ bắt đầu từ ngày 11/8 tới.

Chú thích ảnh
Nhân viên an ninh điều tra tại hiện trường một vụ nổ ở Cairo. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo trên, Bộ Nội vụ Ai Cập đã tăng cường an ninh trên các tuyến đường chính và các khu vực trọng yếu trên cả nước, đồng thời triển khai nhiều điểm kiểm soát an ninh quanh các nhà thờ Hồi giáo, công viên và trung tâm thương mại. Bên cạnh đó, các lực lượng tuần tra và phản ứng nhanh cũng sẽ hoạt động tại nhiều khu vực quan trọng khác, nhằm duy trì an ninh và trật tự, phòng chống tội phạm và bảo vệ người dân trong kỳ lễ kéo dài 4 ngày sắp tới.

Lễ Eid Al-Adha, hay còn gọi là lễ hiến sinh, là một dịp lễ quan trọng được người Hồi giáo trên toàn thế giới tổ chức nhằm tôn vinh nhà tiên tri Abraham, người được cho là đã sẵn lòng hiến tế con trai trước khi Thượng đế can thiệp để ban cho ông ta một con cừu làm vật hiến tế thay thế.

Việt Khoa (TTXVN)
Tổng thống Ai Cập khẳng định vụ nổ ở thủ đô Cairo là hành động khủng bố
Tổng thống Ai Cập khẳng định vụ nổ ở thủ đô Cairo là hành động khủng bố

Ngày 5/8, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi coi vụ đâm xe gây cháy nổ xảy ra ở trung tâm thủ đô Cairo vào đêm 4/8 khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 47 người bị thương là một hành động khủng bố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN