Ai Cập hoãn công bố kết quả bầu cử tổng thống vòng hai

Hãng thông tấn MENA tối 20/6 cho biết, việc công bố kết quả cuộc bầu cử tổng thống Ai Cập vòng hai theo kế hoạch vào ngày 21/6 đã bị hoãn. Hiện thời điểm công bố mới vẫn chưa được thông báo.

 

Ngày 19/6, hàng nghìn người Ai Cập ủng hộ ứng cử viên tổng thống thuộc tổ chức Anh em Hồi giáo Mohammed Mursi đã tiến về Quảng trường Tahrir (thủ đô Cairô) biểu tình phản đối quyết định của Hội đồng quân sự cầm quyền- cho phép quân đội có quyền lực lớn hơn sau khi một tổng thống dân sự lên nắm quyền. Ảnh: AFP/TTXVN

 

MENA dẫn tuyên bố của Ủy ban Bầu cử tổng thống Ai Cập khẳng định kết quả kiểm phiếu mà hai lực lượng tranh cử thông báo đều không chính xác. Cho tới nay, Ủy ban này đã nhận 400 đơn khiếu nại từ hai ứng cử viên hai ứng cử viên tổng thống là ông Mohamed Morsy của tổ chức Anh em Hồi giáo và ông Ahmed Shafiq - Thủ tướng dưới thời Tổng thống bị phế truất Hosni Mubarak .Ủy ban này hiện đang xem xét đơn kháng cáo từ các luật sư của cả hai ứng cử viên về những hành vi được cho là phạm pháp trong chiến dịch tranh cử và hoạt động kiểm phiếu gây tranh cãi. Ủy ban Bầu cử nhấn mạnh sẽ "tiếp tục xem xét các đơn kháng cáo và quá trình này sẽ đòi hỏi có thêm thời gian trước khi kết quả cuối cùng được công bố".

 

Trong khi đó, nhiều nguồn tin sở tại cho biết ngày 20/6, quân đội nước này đã tăng cường lực lượng trên tuyến đường nối giữa thủ đô Cairô và thành phố Alếchxanđơria . Các nhân chứng khẳng định đây là lần đầu tiên có số lượng xe quân sự được triển khai nhiều như vậy gần Cairô kể từ khi nổ ra làn sóng chống đối năm 2011 lật đổ Tổng thống Hosni Mubarak.

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Kỷ niệm về tuyến lửa Vĩnh Linh của nữ nhà báo Marta Rojas

    Kỷ niệm về tuyến lửa Vĩnh Linh của nữ nhà báo Marta Rojas

    21:48 ngày 20/06/2012

    Dường như những kỷ niệm về những năm tháng sôi động nhất với ngòi bút của Marta Rojas là vô tận và luôn gắn liền với hai chữ “Việt Nam”. Lần này không phải là câu chuyện về những chuyến đi bộ hàng tháng trời để đến với căn cứ cách mạng miền Nam Việt Nam...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản