AFP sắp mở văn phòng thường trú tại Bình Nhưỡng

Hãng thông tấn AFP của Pháp ngày 19/1 thông báo sẽ mở văn phòng đại diện tại Bình Nhưỡng và trở thành hãng thông tấn quốc tế thứ tư đặt văn phòng thường trú tại CHDCND Triều Tiên.

Trụ sở của hãng thông tấn AFP tại Paris, Pháp.

AFP cho biết đã ký thỏa thuận với Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) tại Paris. Theo đó, hãng tin của Pháp sẽ được phép mở văn phòng thường trú tại Bình Nhưỡng.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành AFP Emmanuel Hoog cho biết việc mở văn phòng thường trú của AFP tại Bình Nhưỡng trong thời gian tới sẽ giúp hãng này mở rộng mạng lưới thường trú tại nước ngoài, thực hiện mục tiêu của AFP là đưa tin và hình ảnh tại tất cả các nơi trên thế giới.

Văn phòng thường trú của AFP tại Bình Nhưỡng sẽ sản xuất tin, bài, hình ảnh và video về các sự kiện diễn ra tại Triều Tiên. Văn phòng này dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ giữa năm 2016.

Hiện các hãng thông tấn AP của Mỹ, Kyodo của Nhật Bản và Tân Hoa xã của Trung Quốc cũng có văn phòng thường trú tại Bình Nhưỡng.

AFP là một trong những hãng thông tấn hàng đầu thế giới, hãng này được thành lập từ năm 1835 và hiện có hơn 200 văn phòng đại diện tại khoảng 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

TTXVN/Tin Tức
Cảnh đời thường ở Triều Tiên
Cảnh đời thường ở Triều Tiên

CHDCND Triều Tiên đối với thế giới vẫn luôn là một ẩn số với nhiều điều lạ lẫm, tuy nhiên những bức ảnh đời thường dưới đây của người dân đất nước này lại cho thấy một vẻ đẹp ấm áp, dung dị lạ thường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN