Afghanistan huấn luyện lực lượng cảnh sát

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan (Ápganixtan) Sediq Sediqqi ngày 30/7 cho biết hơn 10.000 nhân viên thuộc lực lượng Cảnh sát Quốc gia Afghanistan (ANP) đã hoàn thành khóa huấn luyện cần thiết và tham gia ANP trong bốn tháng qua. Đây là một phần trong các nỗ lực nhằm nâng cao năng lực của cảnh sát nước này.

 

Cảnh sát Afghanistan gác bên xác các phiến quân Taliban hôm 10/7. Ảnh: THX-TTXVN

 

Phát biểu trong một cuộc họp báo với người phát ngôn Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế (ISAF) do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đứng đầu, Chuẩn tướng Gunter Katz, ông Sediqqi cho biết tổng cộng 10.500 cảnh sát đã hoàn thành khóa huấn luyện trên khắp cả nước trong vòng bốn tháng qua. Ngoài ra, 300 cảnh sát khác cũng đã hoàn tất đợt tập huấn tại Ai Cập và phục vụ trong lực lượng cảnh sát quốc gia. Theo ông Sediqqi, trong vòng hai tháng tới sẽ có thêm 800 nhân viên cảnh sát Afghanistan tới Ai Cập để tham dự các chương trình huấn luyện trong khi 500 sĩ quan cảnh sát khác sẽ tới Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích tương tự.

 

Về phần mình, Chuẩn tướng Cát nhận định: "Chất lượng của Lực lượng An ninh Quốc gia Afghanistan (ANSF) tiến bộ từng ngày".

 

Chính phủ Afghanistan và Phái bộ huấn luyện của NATO ở Afghanistan (NTM-A) đang tích cực huấn luyện và trang bị cho lực lượng cảnh sát và quân đội Afghanistan để sẵn sàng đảm bảo an ninh trong nước sau khi các lực lượng ISAF hoàn tất việc chuyển giao trách nhiệm an ninh cho phía Afghanistan vào cuối năm 2014.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản