Afghanistan đẩy lùi cuộc tấn công khủng bố tại văn phòng tổ chức 'Hãy cứu lấy trẻ em'

Lực lượng an ninh Afghanistan đã đẩy lùi vụ tấn công khủng bố do một số phần tử vũ trang tiến hành sáng 24/1 nhằm vào văn phòng của tổ chức "Hãy cứu lấy trẻ em" (Save The Children) ở thành phố Jalaalabad, thuộc tỉnh Nangarhar miền Đông nước này.

Binh sĩ Afghanistan gác tại hiện trường vụ tấn công. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Thống đốc tỉnh Nangarhar, ông Attaullah Khogyani, cho biết vụ việc đã kết thúc sau gần 3 giờ đồng hồ, điều tra ban đầu cho thấy những kẻ tấn công mặc quân phục. Theo thông tin mới nhất, ít nhất 2 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương trong vụ tấn công.

Trên trang mạng Twitter, tổ chức "Hãy cứu lấy trẻ em" thuộc Liên hợp quốc cho rằng các vụ tấn công nhằm vào dân thường hoặc các tổ chức cứu trợ vi phạm luật nhân đạo quốc tế và có thể quy thành tội ác chiến tranh. Hiện tổ chức trên đang xem xét các báo cáo về vụ tấn công.

Trong vụ việc trên, một phần tử tấn công liều chết đã kích nổ bom cài trong ô tô đỗ ngay trước cổng văn phòng tổ chức "Hãy cứu lấy trẻ em" ở quận số 3 của thành phố Jalalabad, trước khi một nhóm vũ trang xông vào bên trong tòa nhà.

Tổ chức "Hãy cứu lấy trẻ em" hoạt động tại Afghanistan từ năm 1976. Tỉnh Nangarhar giáp giới Pakistan là một thành trì của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đồng thời có sự hiện diện đáng kể của phiến quân Taliban. Các lực lượng Mỹ và Afghanistan hiện đang tăng cường các chiến dịch không kích và tấn công trên bộ nhằm đẩy lùi IS tại Nangarhar.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài ngày sau khi các tay súng Taliban tấn công Khách sạn Intercontinental ở thủ đô Kabul của Afghanistan hôm 20/1 vừa qua khiến ít nhất 22 người chết, trong đó phần lớn là người nước ngoài.

TTXVN/Báo Tin tức
Tấn công khủng bố tại văn phòng tổ chức 'Hãy cứu lấy trẻ em' ở Afghanistan
Tấn công khủng bố tại văn phòng tổ chức 'Hãy cứu lấy trẻ em' ở Afghanistan

Sáng 24/1, một số phần tử vũ trang đã tấn công văn phòng của tổ chức "Hãy cứu lấy trẻ em" (Save The Children) ở thành phố Jalaalabad, miền Đông Afghanistan, làm ít nhất 11 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN