Tấn công khủng bố tại văn phòng tổ chức 'Hãy cứu lấy trẻ em' ở Afghanistan

Sáng 24/1, một số phần tử vũ trang đã tấn công văn phòng của tổ chức "Hãy cứu lấy trẻ em" (Save The Children) ở thành phố Jalaalabad, miền Đông Afghanistan, làm ít nhất 11 người bị thương.

Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: AFP/ TTXVN

Người phát ngôn Thống đốc thành phố Attaullah Khogyani cho biết, một phần tử tấn công liều chết đã kích nổ khối bom cài trong ô tô đỗ ngay trước cổng văn phòng tổ chức "Hãy cứu lấy trẻ em" ở quận số 3 của thành phố Jalalabad. Sau đó một nhóm vũ trang đã xông vào bên tòa nhà.

Một nhân chứng nói: "Chúng tôi đã chạy ra ngoài và tôi nhìn thất một đối tượng mang theo súng phóng lựu án ngữ ở cửa chính trước khi lao vào bên trong. Tôi lao ra ngoài qua cửa sổ". Hiện vụ tấn công vẫn chưa kết thúc, trong khi đã có 11 người bị thương.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài ngày sau khi các tay súng Taliban tấn công Khách sạn Intercontinental ở Kabul, Afghanistan hôm 20/1 vừa qua khiến ít nhất 22 người chết, trong đó phần lớn là người nước ngoài.

TTXVN/Báo Tin tức
Vụ tấn công khách sạn ở Afghanistan: Kêu gọi điều tra, đưa thủ phạm ra ánh sáng
Vụ tấn công khách sạn ở Afghanistan: Kêu gọi điều tra, đưa thủ phạm ra ánh sáng

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 22/1 đã dùng những ngôn từ ngữ mạnh mẽ nhất để lên án vụ tấn công khủng bố nhằm vào Khách sạn Intercontinental ở Kabul, Afghanistan hôm 20/1 vừa qua khiến ít nhất 22 người chết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN