ADB tổ chức diễn đàn “Cấp vốn cho các thành phố tương lai”

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã tổ chức diễn đàn “Cấp vốn cho các thành phố tương lai” trong hai ngày 13-15/11 tại Manila (Philíppin) nhằm trao đổi các vấn đề lập kế hoạch, cấp vốn và phát triển các thành phố xanh, cạnh tranh và bền vững trong khu vực.

Phát biểu tại diễn đàn, Chủ tịch ADB Haruhiko Kuroda cho rằng cần nỗ lực liên tục để các thành phố châu Á trở thành các thành phố cạnh tranh, toàn diện và bền vững về môi trường. Ông nhấn mạnh rằng, chất lượng, hiệu quả và khả năng đổi mới của các thành phố châu Á sẽ xác định năng suất dài hạn và sự ổn định chung của khu vực, bởi các khu vực đô thị hiện đóng góp tới 80% vào GDP của mỗi nền kinh tế.

Châu Á - chiếm một nửa danh sách các thành phố lớn có dân số trên 10 triệu của thế giới - đang đối mặt với những thách thức rất lớn từ tình trạng đô thị hóa nhanh và dòng người di cư tới các thành phố kiếm sống gia tăng. Hơn 200 triệu cư dân đô thị ở châu Á đang sống trong nghèo đói; ô nhiễm ngày càng tồi tệ và biến đổi khí hậu đặt ra mối đe dọa mới khi sự tàn phá của thiên tai ngày càng nghiêm trọng.

Cũng tại diễn đàn, ADB đã giới thiệu ấn phẩm “Các thành phố cạnh tranh trong thế kỷ 21: Nền tảng cho phát triển kinh tế”. Cuốn sách cung cấp kế hoạch chi tiết cho việc xây dựng và phát triển các nền kinh tế đô thị cạnh tranh, bền vững và toàn diện.

Việt Tú

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản