6 người thiệt mạng trong trận động đất ở Italia

Trận động đất mạnh 5,8 độ Ríchte xảy ra sáng 29/5 ở miền Bắc Italia đã làm ít nhất 6 người thiệt mạng, đánh sập nhiều toà nhà và cơ sở công nghiệp.


Trang điện tử www.herald.ie thì đưa tin nhiều tòa nhà ở khu vực từng xảy ra trận động đất hôm 20/5 ở miền Bắc Italia đã bị sập do trận động đất mới nhất này.


Trận động đất, được cảm nhận từ thành phố Piedmont ở phía Tây Bắc đến Venice ở Đông Bắc, cũng làm rung chuyển những khu lều bạt dựng tạm cho hàng nghìn người dân đang phải đi sơ tán do trận động đất hôm 20/5.


Hiện tại, nhiều trường học, văn phòng, cửa hàng ở các khu vực xảy ra trận động đất mới đã được lệnh sơ tán nhằm đề phòng các khả năng xấu xảy ra tiếp theo. Các tuyến đường sắt nối Bôlônha với nhiều thành phố khác ở miền Bắc đã tạm ngừng họat động và các nhà chức trách đang kiểm tra, đánh giá những hư hại.


Cơ quan Bảo hộ Dân sự Italia cho biết trước đó, vào 0h51 phút cùng ngày (giờ Italia), một trận động đất mạnh 2,8 độ Ríchte cũng đã xảy ra ở khu vực giữa thủ phủ Cosenza của vùng Calabria và thành phố Potenza ở vùng Basilicata, nhưng không có thông tin thiệt hại về người và vật chất.


Hôm 20/5, một trận động đất mạnh 6 độ Ríchte cũng đã xảy ra ở miền Bắc Italia làm 7 người thiệt mạng, hàng nghìn người phải đi sơ tán, nhiều nhà máy, công xưởng và các tòa nhà có giá trị văn hóa, lịch sử bị phá hủy. Riêng thiệt hại vật chất do trận động đất này gây ra đối với ngành nông nghiệp cũng lên tới trên 200 triệu Euro.

 

TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản