21 bánh cocaine giấu trong thùng chuối bị chuyển nhầm đến hiệu tạp hóa

Giới chức Canada xác nhận 21 bánh cocaine giấu trong thùng đựng chuối đã vô tình được gửi đến các cửa hàng tạp hóa ở nước này trong một phi vụ buôn bán bất cẩn. 

Chú thích ảnh
21 bánh ma túy được giấu trong các thùng đựng chuối. Ảnh: RCMP

Tờ Independent đưa tin một chủ cửa hàng ở thị trấn nhỏ Kelowna thuộc tỉnh British Columbia đã báo cáo lên cơ quan chức năng sau khi tìm thấy 12 bánh ma túy bên trong một thùng đựng chuối vào ngày 24/2/2019. 

Số ma túy trên đã bị Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) thu giữ để điều tra nguồn gốc cũng như điểm đến thực sự. 

Một ngày sau đó, một chủ hiệu tạp hóa khác lại liên lạc với RCMP về việc nhận được các bánh ma túy hạng A giấu trong thùng chuối. Cảnh sát đã tìm thấy tổng cộng 9 bánh ma túy tại đây. 

RCMP tại Kelowa cùng Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) đã tiến hành điều tra và đi đến kết luận vào hôm 20/1 vừa qua rằng 21 gói trên đều chứa chất cocaine và nặng khoảng 1kg. 

Các nhà điều tra cho biết số ma túy này được gửi từ Columbia. Chúng được chuyển đến Kelowna do lỗi nhầm lẫn khi bốc dỡ trên dọc đường. 

Theo RCMP Kelowna, giới chuyên gia ước tính nếu không bị tịch thu, 21 bánh ma túy trên sẽ cung cấp khoảng 800.000 liều cocaine nguyên chất cho thị trường ma túy bất hợp pháp của Canada. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Đại dịch COVID-19 vạch trần cảnh nghèo đói ẩn giấu tại Nhật Bản
Đại dịch COVID-19 vạch trần cảnh nghèo đói ẩn giấu tại Nhật Bản

Ông Yuichiro mừng rỡ khi nhận được bọc quà từ thiện. Sự kiện này được tổ chức nhằm giúp đỡ những người dân Nhật Bản đang rơi vào vòng xoáy đói nghèo do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN