150kg cocain trôi dạt vào bờ biển Pháp, cảnh sát khuyến cáo người dân không ‘hôi của’

Nhiều ngày qua, hàng chục gói cocain bọc kín có dán nhãn “Diamante” (tiếng Pháp có nghĩa “kim cương”) đã trôi dạt vào các bãi biển Đại Tây Dương ở Pháp. Cảnh sát kêu gọi người dân không tự ý chạm vào các gói chất cấm chưa rõ nguồn gốc này.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa.

Theo RT, các gói đồ nhỏ đóng nửa cân được bọc kín trong nhiều lớp túi nilon đen và giấy bóng kính trở thành hình ảnh quen thuộc trên dọc bờ biển Đại Tây Dương nước Pháp từ cuối tháng 10. Mặc dù được bọc kín và dán nhãn “kim cương”, nhưng 80-90% các gói đồ chứa cocain tinh khiết.

Gói đồ khả nghi đầu tiên được phát hiện tại khu vực Saint-Jean-de-Monts vào ngày 18/10. Sau đó, các gói mới liên tiếp xuất hiện với tần suất dày đặc hơn. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng cộng có gần 150 kg cocain có giá trị lên tới hàng triệu USD đã bị thu hồi từ bãi biển. 

Giới chức Pháp khuyến cáo người dân không cản trở lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ. 

Một nhà điều tra cảnh báo: “Hãy cẩn thận. Nếu một người dân tìm thấy và bán số thuốc đó, họ sẽ phải đối mặt với những tên côn đồ thực sự. Trong khi đó, tiêu thụ cocaine tinh khiết như vậy chắc chắn phải chịu mức án nghiêm trọng”.

Các nhà điều tra nghi ngờ các gói cocain này bị rơi từ một chiếc tàu hàng đi từ Nam Mỹ hoặc Tây Ấn khi tàu gặp bão và bị nhấn chìm cùng hàng hóa.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Nhật Bản thu giữ một số lượng cocaine kỷ lục 400kg
Nhật Bản thu giữ một số lượng cocaine kỷ lục 400kg

Hãng Kyodo ngày 7/11 cho biết trong tháng 10 vừa qua, các nhân viên hải quan tại cảng Kobe, miền Tây Nhật Bản đã thu giữ lượng ma túy kỷ lục gồm 400 kg cocaine có giá chợ đen khoảng 8 tỷ yen (73 triệu USD).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN