14.000 thẻ tín dụng bị tin tặc tấn công ở Chile

Chính phủ Chile ngày 25/7 cho biết các tin tặc đã truy cập được vào 14.000 thẻ tín dụng tại nước này và công bố chúng trên mạng xã hội.

Cơ quan quản lý ngân hàng Chile cho biết vụ tấn công được thực hiện bởi nhóm tin tặc The Shadow Brokers, từng nổi tiếng vì tấn công mạng Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) năm 2016. Tin tặc đã công bố số thẻ tín dụng, ngày hết hạn và mã bảo mật buộc các ngân hàng đang phải gấp rút hủy số thẻ tín dụng này. Các ngân hàng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công trên gồm Santander, Itau, Scotiabank và Banco de Chile. Chính phủ Chile chưa công bố thiệt hại về tài chính của vụ việc.

Hồi tháng 6, Banco de Chile, một trong những ngân hàng lớn nhất Chile, cho biết tin tặc đã lấy cắp của ngân hàng này khoảng 10 triệu USD. Theo Banco de Chile, vụ tấn công được thực hiện từ Đông Âu hoặc châu Á và một phần tiền chuyển đến tại Hong Kong (Trung Quốc).

TTXVN/Báo Tin tức
Chile cấm các doanh nghiệp sử dụng túi nilon
Chile cấm các doanh nghiệp sử dụng túi nilon

Ngày 4/7, Tòa án Hiến pháp Chile đã phê chuẩn dự luật cấm các doanh nghiệp sử dụng túi nilon, mở đường cho Chile trở thành quốc gia đầu tiên ở khu vực Mỹ Latinh áp dụng biện pháp bảo vệ môi trường này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN