Theo phóng viên TTXVN tại Vùng Vịnh, ngày 10/7, Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) đã ra nghị quyết kêu gọi các quốc gia bác bỏ những kế hoạch của Iran áp đặt chủ quyền đối với eo biển Hormuz và thành lập một cơ quan kiểm soát giao thông qua tuyến đường thủy này.
Những cuộc không kích mới đang phủ bóng lên tiến trình hòa đàm Mỹ-Iran, nhưng cánh cửa ngoại giao vẫn chưa khép lại. Liệu hai bên có thể đưa đàm phán trở lại quỹ đạo hay căng thẳng sẽ tiếp tục lấn át?
Ngày 10/7, Chủ tịch Quốc hội Venezuela Jorge Rodriguez cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất kép xảy ra hôm 24/6 đã tăng lên 4.118 người, trong khi 16.740 người bị thương và hàng nghìn người khác vẫn mất tích.
Căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi Iran và Israel liên tiếp đưa ra các tuyên bố cứng rắn, trong khi Pakistan khẳng định sẵn sàng tiếp tục đóng vai trò trung gian hòa giải nhằm thúc đẩy đối thoại.
Nhà Trắng đang nâng cấp và gia cố cửa chính trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump liên tiếp đối mặt với các mối đe dọa an ninh.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 10/7, chính quyền tỉnh Haut-Uele ở Đông Bắc CHDC Congo đã chính thức tuyên bố bùng phát dịch Ebola sau khi xác nhận 7 trường hợp tử vong do chủng Bundibugyo gây ra. Đây là địa phương thứ 4 ở nước này xác nhận bùng phát dịch bệnh hết sức nguy hiểm này.
Vua Charles đã có cuộc gặp riêng với con trai là Hoàng tử Harry, cùng vợ Meghan và hai cháu, đánh dấu lần đầu tiên nhà vua gặp các cháu sau khoảng 4 năm.
Trung Quốc đã ban hành lệnh tạm thời cấm xuất khẩu khí heli theo thông báo chung do Bộ Thương mại và Tổng cục Hải quan công bố ngày 10/7.
Một hành khách trên chuyến bay của Ryanair đã trải qua khoảnh khắc sinh tử khi cửa sổ máy bay bất ngờ vỡ giữa không trung. Người đàn ông chỉ thoát nạn nhờ vợ kịp thời giữ chặt hai chân.
Nga coi việc kiểm soát Konstantinovka không chỉ là một thắng lợi trên chiến trường mà còn có thể mở ra bước ngoặt mới tại vùng Donbass, Ukraine.
Mỹ tuyên bố sẵn sàng cấp phép để Ukraine tự sản xuất tên lửa Patriot nhưng nhiều chuyên gia cho rằng kế hoạch này khó tạo khác biệt trên chiến trường. Điều gì khiến đề xuất tưởng như đột phá lại vấp phải nhiều hoài nghi?
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chấm dứt nhiệm kỳ của các thành viên còn lại trong Ủy ban Hỗ trợ Bầu cử (EAC), cơ quan liên bang độc lập có nhiệm vụ hỗ trợ công tác quản lý bầu cử trên toàn quốc, chỉ vài tháng trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.
Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tối 10/7 tại thủ đô Viêng Chăn đã diễn ra Lễ ra mắt chính thức Câu lạc bộ (CLB) Họ Trần Việt Nam tại Lào nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Mỹ không muốn Israel tham gia vào vòng xung đột mới nhất với Iran do lo ngại diễn biến có thể vượt ngoài tầm kiểm soát.
Liên minh châu Âu (EU) đã đạt đồng thuận tuyệt đối về giai đoạn mới cho tiến trình đàm phán kết nạp Ukraine và Moldova, đánh dấu bước tiến trên hành trình gia nhập khối của hai quốc gia Đông Âu.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/7 cho biết nước này đã đồng ý tiếp tục các cuộc đàm phán với Iran, nhưng một lần nữa khẳng định thỏa thuận ngừng bắn giữa hai quốc gia đã chấm dứt.
Phó Thủ tướng Liên bang Nga Aleksandr Novak cho biết các cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV) của Ukraine đã khiến một số nhà máy lọc dầu của Nga phải tạm ngừng hoạt động để sửa chữa, dẫn đến tình trạng thiếu nhiên liệu tại nước này.
Từ một bên cần được bảo vệ, sau hơn 4 năm xung đột với Liên bang Nga, Ukraine hiện đã trở thành “một bên cung cấp an ninh và là đối tác đáng tin cậy góp phần tăng cường an ninh”, không chỉ ở châu Âu.
Cảnh sát chống khủng bố Hy Lạp ngày 10/7 đã bắt giữ 3 người liên quan đến loạt vụ tấn công bằng bom xăng nhằm vào các chính trị gia thuộc đảng Dân chủ mới cầm quyền tại thành phố Thessaloniki, miền Bắc nước này, khiến 1 người thiệt mạng và 4 người bị thương.
Trước đợt nắng nóng ngày càng gay gắt hiện nay, chính quyền thủ đô Rome ở Italy đã triển khai Kế hoạch nắng nóng. Đây là chiến lược thích ứng khí hậu đầu tiên tại nước này nhằm giảm thiểu tác động của nhiệt độ cực đoan và bảo vệ sức khỏe người dân.