Novak Djokovic đã lên máy bay rời Australia

Tối ngày 16/1 (giờ Australia), tay vợt nam số 1 thế giới Novak Djokovic đã lên máy bay, rời Melbourne, Australia để tới Dubai, Các tiểu vương quốc A-rập Thống nhất (UAE).

Chú thích ảnh
Novak Djokovic đã kháng cáo không thành công và không thể góp mặt tại giải đấu Australia Open 2022. Ảnh: Reuters

Theo tường thuật của phóng viên hãng tin Reuters, Djokovic lên máy bay của hãng hàng không Emirates (UAE) chỉ vài tiếng sau khi tòa án tối cao Liên bang Australia ra phán quyết bác bỏ kháng cáo của Novak Djokovic về việc huỷ thị thực của tay vợt này.

Theo đề nghị của luật sư đại diện cho Djokovic, tòa tối cao trong sáng 16/1 đã mở phiên tòa xét xử vụ Novak Djokovic bị hủy visa lần thứ hai, với sự có mặt của thẩm phán David O'Callaghan, thẩm phán Anthony Besanko và chánh án James Allsop. Sau gần 6 giờ thảo luận, tòa án tuyên Novak Djokovic thua kiện.

Sau khi nhận phán quyết của tòa, Djokovic tuyên bố "cực kỳ thất vọng" về quyết định trục xuất anh của giới chức Australia nhưng nói rằng cá nhân anh sẽ tuân thủ quyết định của tòa và sớm rời khỏi Australia.

Đây là dấu chấm hết cho những tranh cãi kéo dài 11 ngày về việc nhập cảnh Australia của Djokovic đồng thời cũng là dấu chấm hết cho tham vọng bảo vệ ngôi vô địch Australia Open của tay vợt người Serbia.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Theo independent)
Tay vợt Novak Djokovic kháng cáo bất thành, phải rời Australia
Tay vợt Novak Djokovic kháng cáo bất thành, phải rời Australia

Ngày 16/1, một tòa án liên bang Australia đã bác bỏ kháng cáo của Novak Djokovic về việc huỷ thị thực của tay vợt này. Chánh án James Allsop tuyên bố: "Phán quyết của tòa là đơn kháng cáo bị bác bỏ".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN