Khai mạc giải quần vợt quốc tế Vietnam F1, F2, F3 Futures – Vietravel Cup 2018

Ngày 30/4, tại TP Huế, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên - Huế khai mạc Giải Quần vợt quốc tế Vietnam F1, F2, F3 Futures - Vietravel Cup 2018.

Giải đấu năm quy tụ 64 tay vợt chuyên nghiệp trong nước và quốc tế đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ảnh: TTXVN

Giải đấu năm quy tụ 64 tay vợt chuyên nghiệp trong nước và quốc tế đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 2 nội dung đơn nam và đôi nam.

Đánh giá về chất lượng giải đấu năm nay, ông Lê Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên - Huế cho biết: Giải đấu là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Festival Huế lần thứ X năm 2018. Giải quy tụ nhiều tay vợt trẻ nhưng có thứ hạng cao, từ hạng 500 trở lên của thế giới; trong đó có những tay vợt mạnh như: Kristian Lozan (Nga, hạng 595 thế giới), Pruchya Isaro (Thái Lan, hạng 741 thế giới), Jumpei Yamasaki (Nhật Bản, hạng 816 thế giới), Yuichi Ito (Nhật Bản, hạng 892 thế giới), Chun Hun Wong (Hongkong, hạng 879 thế giới)...Tuyển Việt Nam có sự góp mặt của tay vợt hàng đầu như: Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang, Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Văn Phương...

Giải hứa hẹn sẽ có những cuộc tranh tài hấp dẫn, tạo điều kiện cho công chúng Thừa Thiên - Huế thưởng thức những trận thi đấu quần vợt quốc tế đỉnh cao.


Giải Quần vợt quốc tế Vietnam F1, F2, F3 Futures - Vietravel Cup 2018 là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu nhà nghề của Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF), được người hâm mộ Việt Nam yêu thích và chờ đón. Đồng thời, giải đấu cũng là cơ hội tích lũy điểm trên bảng xếp hạng ATP cho các vận động viên và là cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cho các vận động viên Việt Nam.

Tường Vi (TTXVN)
Nick Kyrgios vô địch giải quần vợt quốc tế Brisbane
Nick Kyrgios vô địch giải quần vợt quốc tế Brisbane

Ngay lần đầu tiên tham gia giải đấu tại quê nhà, Nick Kyrgios đã có chức vô địch. Danh hiệu này giúp tay vợt trẻ có thêm tự tin trước thềm Australia mở rộng.

tin mới nhất

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN