Khai mạc giải Quần vợt quốc tế Men’s Futures tranh Cúp Becamex IDC 2017

Ngày 6/11, tại tỉnh Bình Dương diễn ra lễ khai mạc Giải quần vợt quốc tế Men’s Futures thành phố mới Bình Dương tranh Cúp Becamex IDC 2017.

Tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam của Việt Nam thi đấu trong trận mở màn.

Đây là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu nhà nghề của Liên đoàn Quần vợt thế giới ITF do Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, Liên đoàn Quần vợt thế giới và Liên đoàn Quần vợt tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức.

Giải đã thu hút 30 tay vợt đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Canada… Các tay vợt sẽ tranh tài ở các nội dung đơn nam, đôi nam. Giải là cơ hội để các tay vợt tích lũy kinh nghiệm cũng như tích lũy điểm nhằm thăng tiến trên bảng xếp hạng ATP. Chủ nhà Việt Nam góp mặt với 4 tay vợt gồm Lý Hoàng Nam, Phạm Minh Tuấn, Trịnh Linh Giang và Nguyễn Văn Phương; trong đó, Lý Hoàng Nam (hạng 549 ATP) là niềm hy vọng số 1 của Việt Nam ở nội dung đơn nam lẫn đôi nam.

Sau lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu mở màn ở nội dung đôi nam giữa 2 cặp vận động viên Lý Hoàng Nam (Việt Nam) và Ti Chen (Đài Loan-Trung Quốc) gặp Wei De Lin (Đài Loan-Trung Quốc) và Wang Chuhan (Trung Quốc). Trận đấu diễn ra gay cấn khi cặp vận động viên Lý Hoàng Nam và Ti Chen đã để Wei De Lin và Wang Chuhan vượt lên dẫn trước với tỷ số 6-4 ở séc đấu đầu tiên.

Sang séc thứ 2, Lý Hoàng Nam và Ti Chen mới lấy lại cân bằng khi giành thắng lợi ở séc đấu này với tỷ số 6-3. Hòa ở cả 2 séc, các tay vợt phải bước vào lượt đấu tie-break để phân định thắng thua. Trong loạt đánh tie-break, Lý Hoàng Nam và Ti Chen đã chiến thắng với tỷ số 10-5 để giành thắng lợi chung cuộc trước 2 tay vợt Wei De Lin và Wang Chuhan.

Dự kiến ngày 12/11 giải Quần vợt quốc tế Men’s Futures thành phố mới Bình Dương tranh Cúp Becamex IDC 2017 sẽ kết thúc.

Tin, ảnh: Hải Âu (TTXVN)
Khai mạc Giải quần vợt quốc tế Hưng Thịnh Vietnam Open 2017
Khai mạc Giải quần vợt quốc tế Hưng Thịnh Vietnam Open 2017

Tối 23/10, tại Câu lạc bộ Lan Anh, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam tổ chức khai mạc Giải quần vợt quốc tế Hưng Thịnh Vietnam Open 2017.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN