Chương trình 'Xuân biên cương, Tết quân dân' thắm tình quân dân

Ngày 19/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La tổ chức chương trình “Xuân biên cương, Tết quân dân” cho hơn 500 cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu.

Đây là chương trình chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019), mừng Xuân Kỷ Hợi 2019; là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm tiếp thêm sức mạnh quân dân đoàn kết, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Đồng chí Nguyễn Thắng Xuân, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 2 cho biết, chương trình Tết quân dân là nét đẹp truyền thống của lực lượng vũ trang Quân khu; thể hiện sự tri ân của lực lượng vũ trang Quân khu đối với bà con, nhân dân các dân tộc trên địa bàn đóng quân.

Chương trình có nhiều hoạt động giúp đỡ các gia đình chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn… Qua đó tăng cường tình đoàn kết gắn bó máu thịt quân dân, xây dựng thế trận lòng dân; chung tay cùng cả nước thực hiện tốt chương trình vì người nghèo với mục tiêu không ai bị bỏ lại phía sau.

Phiêng Khoài là xã vùng 3 của huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, có đông đồng bào dân tộc thiểu số. Cuộc sống của người dân nơi đây còn rất nhiều khó khăn. Anh Sồng A Giáng, người dân tộc Mông tại bản Co Mon, xã Phiêng Khoài bày tỏ xúc động khi lần đầu tiên được tham dự chương trình “Xuân biên cương, Tết quân dân” trên chính mảnh đất quê hương. Anh chia sẻ, chương trình giúp anh cảm nhận được tình cảm, sự quan tâm của đối Đảng và Nhà nước với người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa như các anh.

Qua chương trình này, anh Sồng A Giáng cũng mong muốn giới thiệu, quảng bá phong tục, tập quán của dân tộc Mông đến với mọi người dân. Chương trình cũng là dịp để người dân cùng cán bộ, chiến sỹ gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, thắt chặt tình đoàn kết. Nhân dịp này, anh cũng gửi lời chúc đến lực lượng vũ trang Quân khu có nhiều sức khỏe để nắm chắc tay súng, giữ vững biên cương, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại chương trình, cán bộ, chiến sỹ và người dân vui vẻ, hào hứng tham gia các hoạt động văn hóa dân gian độc đáo và giàu bản sắc như thi gói bánh chưng, giã bánh dày hay các phần thi kéo co, ném còn, đẩy gậy… Các hoạt động này đã góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, thể hiện nét đẹp truyền thống tương thân, tương ái cũng như sức mạnh tập thể, sự chung sức đồng lòng giữa quân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Trong không khí đón Xuân mới, Ban tổ chức đã tổ chức đi thăm, tặng quà bánh chưng xanh cho gần 110 hộ gia đình tại bản Keo Muông với mong muốn chia sẻ cùng người dân một cái Tết tươi vui đầm ấm, nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã tặng gần 90 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Phiêng Khoài.

Năm 2019, tỉnh Sơn La được chọn là điểm làm trước chương trình “Xuân biên cương, Tết quân dân”. Sau đó, chương trình sẽ được rút kinh nghiệm và tổ chức lan tỏa đồng loạt trong các đơn vị của Quân khu vào dịp Tết Nguyên đán.

Diệp Anh (TTXVN)

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản