Philippines và Mỹ tập trận chung chống khủng bố

Ngày 2/10, các binh sĩ Mỹ và Philippines đã tiến hành cuộc tập trận chung chống khủng bố với mật danh KAMANDAG (Sự phối hợp của các chiến binh của biển) tại nhiều địa điểm ở đảo chính Luzon của Philippines.

Các binh sỹ Mỹ tham gia cuộc tập trận chung với Philippines tại Casiguran, Aurora ngày 15/5. Ảnh: EPA/TTXVN

Đại sứ quán Mỹ tại Manila cho biết cuộc tập trận chung này sẽ kéo dài đến ngày 11/10 tới. Mục đích cuộc tập trận là nhằm tăng cường các năng lực chống khủng bố thông qua trao đổi quân sự song phương giữa các Lực lượng Vũ trang Philippines (AFP) và các lực lượng Mỹ. Các hoạt động này tập trung vào việc nâng cao năng lực chống khủng bố, viện trợ nhân đạo và năng lực ứng phó thảm họa.

Cuộc tập trận này bao gồm diễn tập bắn đạn thật, cứu hộ trong trường hợp xảy ra giao tranh và có thương vong lớn. Khoảng 900 binh sĩ Mỹ sẽ tham gia cuộc tập trận dự kiến diễn ra tại nhiều địa điểm của đảo Luzon, trong đó có căn cứ Clark của Mỹ.

Lâu nay, Washington và Manila đã tiến hành các hoạt động tập trận chung nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng tác chiến của lực lượng AFP, cũng như duy trì sự phối hợp giữa AFP với các lực lượng quân sự Mỹ. Tuần trước, Tổng thống Duterte cũng ngỏ lời cảm ơn Chính phủ Mỹ đã hỗ trợ Manila trong cuộc chiến chống các phiến quân Hồi giáo cực đoan ủng hộ tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại thành phố Malawi, miền Nam nước này.


Mỹ đã triển khai máy bay trinh sát Orion P-3 và cung cấp tài liệu tình báo cho các lực lượng Philippines đang nỗ lực giải phóng thành phố Marawi từ tay phiến quân Hồi giáo trong các cuộc giao tranh kể từ hồi tháng 5 đến nay, vốn khiến hơn 900 người thiệt mạng.

TTXVN/Báo Tin Tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản