Mỹ và Estonia tập trận chung

Ngày 28/11, Mỹ đã triển khai một đơn vị đặc biệt để tham gia cuộc tập trận chung với Lực lượng Phòng vệ Estonia (EDF) và Liên đoàn Phòng thủ tình nguyện Estonia (Kaitseliit).

Chú thích ảnh
Máy bay Bell Boeing V-22 Osprey của Mỹ tham gia tập trận. Ảnh: EDF

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Bộ trưởng Quốc phòng Estonia Jüri Luik cho biết những binh sĩ Mỹ hiện diện tại Estonia để làm quen với điều kiện địa phương và thực hiện các cuộc tập trận với lực lượng đặc biệt của quốc gia Baltic này. Ông Luik cho rằng sự hiện diện liên tục của các lực lượng đặc biệt Mỹ ở Estonia là một tín hiệu mạnh mẽ đối với cam kết và sự sẵn sàng của Mỹ trong việc bảo vệ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Estonia. 

Theo ông Luik, lực lượng đặc biệt của Mỹ hiện diện ở Estonia là một đơn vị cấp chiến lược, chuyên thực hiện các hoạt động thuộc Bộ Chỉ huy hoạt động đặc biệt Mỹ ở châu Âu (SCOEUR). Bộ trưởng Luik cũng lưu ý hoạt động huấn luyện, diễn tập thường xuyên giữa các lực lượng của Mỹ và Estonia giúp tăng khả năng răn đe của Estonia, tạo cơ hội để huấn luyện với các binh sĩ đồng minh cấp cao nhất và tăng cường khả năng tương tác của Estonia trong việc ứng phó với các mối đe dọa khác nhau.

Công Thuận (TTXVN)
NATO diễn tập chống chiến tranh mạng tại Estonia
NATO diễn tập chống chiến tranh mạng tại Estonia

Cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Estonia thông báo một cuộc diễn tập quy mô lớn của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về chống chiến tranh mạng bắt đầu diễn ra vào ngày 2/12 tại căn cứ Học viện quốc phòng ở thành phố Tartu của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN