Máy bay ném bom B-1B của Mỹ tham gia tập trận với Hàn Quốc và Nhật Bản

Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 20/12, một máy bay ném bom B-1B của Mỹ đã tham gia cuộc tập trận không quân chung với Hàn Quốc và Nhật Bản được tiến hành trên vùng biển xung quanh Bán đảo Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Máy bay ném bom chiến lược B-1B (trái, trên) của Mỹ cùng chiến đấu cơ tàng hình F-35A (trái) của Hàn Quốc và máy bay chiến đấu F-16 (phải, trên) của Mỹ tham gia cuộc tập trận chung trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên ngày 19/3/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) cho biết cuộc tập trận ba bên diễn ra trên vùng biển phía Đông đảo nghỉ dưỡng Jeju, miền Nam Hàn Quốc, với mục tiêu tăng cường năng lực của 3 nước trong việc ứng phó với các mối đe dọa. Các máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc, F-16 của Mỹ và F-2 của Nhật Bản cũng tham gia cuộc tập trận,  uy nhiên JCS không cho biết cụ thể số máy bay ném bom B-1B được triển khai. 

Đây là cuộc tập trận không quân ba bên mới nhất sau cuộc diễn tập đầu tiên được tiến hành hồi tháng 10. Cuộc tập trận diễn ra sau khi Triều Tiên ngày 18/12 xác nhận phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-18. Đây là vụ phóng ICBM thứ 5 của Triều Tiên trong năm nay. Bình Nhưỡng khẳng định vụ phóng thử này không gây tác động tiêu cực đối với an ninh của các nước láng giềng.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Nhật Bản, tên lửa mới nhất của Triều Tiên có khả năng vươn tới mọi địa điểm trên lãnh thổ Mỹ.

Thúc Anh  (TTXVN)
Máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ tham gia tập trận tại Hàn Quốc
Máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ tham gia tập trận tại Hàn Quốc

Theo hãng tin Yonhap, ngày 19/3, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo một máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ đã trở lại Hàn Quốc để tham gia các hoạt động tập trận chung. Lần gần nhất Không quân Mỹ triển khai máy bay này tại Hàn Quốc là ngày 3/3 vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN