Không quân Mỹ-Hàn tập trận chung

Ngày 23/2, quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành tập trận chung trên không, trong đó Không quân Hàn Quốc cử chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 F-35A, cùng các máy bay KF-16, F-15K, F-5E/F, còn Không quân Mỹ điều máy bay F-35A tham gia tập trận.

Chú thích ảnh
Máy bay ném bom B-1B Lancer (trái) máy bay chiến đấu F-35A, F-35B của Mỹ và các máy bay chiến đấu F-16, F-15K của Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận không quân chung. Ảnh tư liệu: AFP/ TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, các phương tiện của Mỹ tham gia cuộc tập trận lần này được huy động từ căn cứ Không quân Kadena của Mỹ ở tỉnh Okinawa (Nhật Bản), đến căn cứ Osan tại tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc hôm 21/2, hai ngày trước khi diễn tập.

Không quân Hàn Quốc cho biết trong quá trình diễn tập, chiến đấu cơ F-35A của hai nước đã phối hợp, hoàn thành nhiệm vụ phòng không, bắn hạ máy bay và tên lửa hành trình mô phỏng xâm phạm vào không phận Hàn Quốc. Hai bên đã tiến hành kiểm tra khả năng tương tác, phối hợp tác chiến hiệu quả của Không quân Mỹ-Hàn thông qua cuộc tập trận lần này.

Đoàn Hùng (TTXVN)
Nhà lãnh đạo Triều Tiên cảnh báo sẵn sàng xung đột quân sự với Mỹ-Hàn
Nhà lãnh đạo Triều Tiên cảnh báo sẵn sàng xung đột quân sự với Mỹ-Hàn

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố nước này sẵn sàng cho bất kỳ cuộc đối đầu quân sự nào với Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN