Hàn - Mỹ tập trận không quân chung

Theo hãng tin Yonhap, ngày 2/2 (giờ địa phương), Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết nước này và Mỹ đã tổ chức cuộc tập trận không quân chung với sự tham gia của máy bay ném bom chiến lược B-1B cùng các máy bay chiến đấu tàng hình F-22 và F-35B của Không quân Mỹ nhằm thể hiện "ý chí và khả năng" của Washington trước các động thái có thể có của Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Các máy bay chiến đấu của Hàn Quốc và Mỹ tham gia cuộc tập trận không quân không trên Hoàng Hải ngày 1/2/2023. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Cuộc tập trận trên được tiến hành trên Hoàng Hải – cũng là cuộc tập trận đầu tiên trong năm nay - đã được tiến hành vào ngày 1/2. Cuộc tập trận còn có sự tham gia của các máy bay chiến đấu F-35A của Không quân Hàn Quốc.

Cuộc tập trận chung diễn ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tuyên bố nước này sẽ triển khai thêm các khí tài quân sự tiên tiến như máy bay F-22 và F-35 để đảm bảo rằng khả năng răn đe mở rộng của Mỹ là đáng tin. Mỹ trước đó đã cam kết sử dụng toàn bộ năng lực quân sự của nước này, bao gồm cả vũ khí hạt nhân, để bảo vệ đồng minh.

Minh Tuấn (TTXVN)
Quân đội Hàn - Mỹ tập trận chung gần biên giới liên Triều
Quân đội Hàn - Mỹ tập trận chung gần biên giới liên Triều

Theo hãng tin Yonhap, các đơn vị của Lục quân Hàn Quốc đã tập trận chung với Nhóm tác chiến thuộc Lữ đoàn Stryker, Sư đoàn Bộ binh số 2 của Mỹ, gần biên giới liên Triều.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN