Hải quân Ai Cập, Hy Lạp tập trận chung ở biển Aegean

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, các đơn vị hải quân Ai Cập và Hy Lạp ngày 30/11 đã tiến hành cuộc tập trận chung ở Biển Aegean.

Đây là một phần trong nỗ lực của Bộ Tổng tư lệnh các Lực lượng Vũ trang Ai Cập nhằm tăng cường trao đổi chuyên môn với lực lượng vũ trang các quốc gia bạn bè.

Chú thích ảnh
Lực lượng hải quân Ai Cập, Hy Lạp huấn luyện hải quân ở Biển Aegean. Ảnh: egypttoday.com

Tuyên bố chính thức của người phát ngôn quân đội Ai Cập cho biết, cuộc tập trận được tiến hành khi các đơn vị hải quân Ai Cập trên đường trở về sau khi kết thúc chương trình diễn tập hải quân chung mang tên Cầu Hữu nghị-3 với hải quân Nga trong vùng lãnh hải của quốc gia này.

Cuộc tập trận hải quân Ai Cập và Hy Lạp bao gồm triển khai và di chuyển đội hình nhằm tăng cường các biện pháp an ninh hàng hải ở Địa Trung Hải, đồng thời nâng cao sự tương thích giữa hạm đội hải quân của cả hai nước trong thực hiện các nhiệm vụ tác chiến theo quy tắc quốc tế.

Trước đó, hải quân Ai Cập và Nga đã kết thúc cuộc diễn tập chung kéo dài từ ngày 23-26/11.

Việt Khoa (TTXVN)
Mỹ và Estonia tập trận chung
Mỹ và Estonia tập trận chung

Ngày 28/11, Mỹ đã triển khai một đơn vị đặc biệt để tham gia cuộc tập trận chung với Lực lượng Phòng vệ Estonia (EDF) và Liên đoàn Phòng thủ tình nguyện Estonia (Kaitseliit).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN