Tunisia và Mỹ tập trận hải quân chung

Ngày 24/11, Bộ Quốc phòng Tunisia thông báo hải quân nước này và lực lượng đặc nhiệm thuộc Hải quân Mỹ đã tổ chức cuộc tập trận chung ở ngoài khơi bờ biển Bizerte, miền Bắc Tunisia.

Chú thích ảnh
Tàu sân bay USS Carl Vinson (trái) và tàu khu trục USS Wayne E. Meyer của Mỹ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, thông báo của Bộ Quốc phòng Tunisia cho biết cuộc tập trận này là một phần của hoạt động hợp tác quân sự giữa Tunisia và Mỹ. Cuộc tập trận “nhằm tăng cường năng lực tác chiến của các lực lượng hải quân Tunisia trong đấu tranh chống lại các hoạt động bất hợp pháp trên biển và công tác phối hợp trong lĩnh vực kiểm soát hàng hải, tìm kiếm và cứu nạn”.

Thông báo cũng nêu rõ cuộc tập trận là cơ hội để Hải quân Tunisia và Mỹ trao đổi kinh nghiệm và chuyên môn, đồng thời phát triển năng lực của lực lượng hai bên.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Tunisia và Mỹ đẩy mạnh hợp tác quân sự. Từ năm 2015, Washington đã xem Tunis là một đồng minh chủ chốt tại khu vực Bắc Phi.

Trương Anh Tuấn (TTXVN)
Ấn Độ, Singapore, Thái Lan tập trận hải quân chung
Ấn Độ, Singapore, Thái Lan tập trận hải quân chung

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, các lực lượng hải quân của Ấn Độ, Singapore và Thái Lan đang tiến hành cuộc tập trận hải quân ba bên mang tên SITMEX-20 ở biển Andaman trong hai ngày 22 - 23/11, nhằm tăng cường khả năng phối hợp tác chiến và học hỏi kinh nghiệm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN